Review tất tần tật về phần mềm ERP được sử dụng nhiều hiện nay: 3S ERP

Phần mềm ERP được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong điều hành tổng thể doanh nghiệp hiện nay là: phần mềm 3S ERP. Đây là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp được phát triển và cung cấp bởi Công ty CP giải pháp ERP ITG – một trong những đơn vị CNTT đầu tiên tại Việt Nam phát triển hệ thống ERP.

Được biết 3S ERP được ứng dụng tại nhiều doanh nghiệp quy mô lớn như: Dược phẩm Hà Tây, Tập đoàn Goldsun, Tập đoàn Elmich, Traphaco….và nhiều doanh nghiệp của Nhật như: Rhythm Precision, Kansaipaint, Idmea, Goshi…

Đọc thêm: 6 lợi ích của phần mềm ERP trong quản trị doanh nghiệp

1. Tổng quan về phần mềm 3S ERP

Phần mềm 3S ERP theo như mô tả thì có thể phù hợp với tất cả các quy mô của tất cả doanh nghiệp do tính tùy biến của phần mềm. Và 3S ERP không phải phần mềm đóng gói nên có thể tùy biến theo yêu cầu quản trị của từng doanh nghiệp.

Điểm khác biệt của giải pháp 3S ERP với các phần mềm ERP khác trên thị trường là ITG xây dựng các giải pháp ERP chuyên sâu cho các ngành dọc dựa trên những kinh nghiệm được đúc rút từ quá trình triển khai thực tiễn từ các doanh nghiệp, có thể kể đến một số giải pháp tiêu biểu như: Giải pháp ERP cho ngành dược phẩm: 3S ERP.iPHARMA, Giải pháp ERP cho ngành Bao Bì: 3S ERP.iPackaging, giải pháp ERP cho ngành cơ khí: 3S ERP.iMFG, giải pháp ERP cho ngành bán lẻ 3S ERP.iRetail….Việc phát triển hệ thống ERP theo ngành dọc sẽ giúp các doanh nghiệp có nhiều lựa chọn phù hợp, bởi mỗi lĩnh vực có những yêu cầu quản lý khác nhau.

PHẦN MỀM ERP: 3S ERP

Phần mềm 3S ERP có thể ứng dụng trên các thiết bị khác nhau

Đọc thêm: Bảo mật dữ liệu trong phần mềm quản trị doanh nghiệp

Review các phân hệ có trong phần mềm 3S ERP

Phần mềm 3S ERP cung cấp khá là đầy đủ các phân hệ cần thiết để doanh nghiệp có thể quản lý. Tuy nhiên tùy theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp bạn có thể bớt các phân hệ không cần thiết cho doanh nghiệp ( điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể đấy).

 • Kế toán tài chính

Phân hệ Quản lý Kế toán tài chính là trung tâm tiếp nhận, kiểm soát và cập nhật dữ liệu nhằm xử lý tài chính, quản lý nguồn tiền của doanh nghiệp, cho phép liên kết dữ liệu với các phân hệ khác trong 3S ERP. Module kế toán trong phần mềm cung cấp cho doanh nghiệp toàn bộ bức tranh về tình hình tài chính của mình và cho phép kiểm soát toàn bộ các giao dịch nghiệp vụ, giúp tăng tốc độ khai thác thông tin và tính minh bạch trong các báo cáo tài chính từ đó tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể đóng sổ cuối kì nhanh hơn, ra quyết định chính xác hơn dựa trên số liệu tức thì do hệ thống cung cấp, góp phần làm giảm chi phí vận hành doanh nghiệp. Từ đó lập kế hoạch tài chính và đưa ra quyết định kịp thời–chính xác về thu / chi, đầu tư tài chính. Lập hệ thống Báo cáo tài chính, Sổ sách kế toán, Báo cáo thuế, …

Đọc thêm: Báo cáo tài chính và những lưu ý khi doanh nghiệp triển khai

 • Quản lí mua hàng

Module này gồm các phân hệ được thiết kế nhằm quản lí hiệu quả việc mua sắm hàng hóa, dịch vụ đa dạng và phức tạp. Các phân hệ Quản lí mua sắm cho phép doanh nghiệp quản lí các yêu cầu mua sắm toàn doanh nghiệp, công tác mua sắm, quản lí và lựa chọn nhà cung cấp.

 • Quản lí bán hàng

Cho phép quản lí các quy trình bán hàng rất mềm dẻo, cung cấp số liệu kịp thời, góp phần tăng khả năng thực hiện đúng hạn các đơn hàng của khách hàng, tự động hóa quy trình từ bán hàng đến thu tiền, góp phần làm giảm các chi phí bán hàng và thực hiện đơn hàng.

Đọc thêm: Cách quản lý nhân viên Sales thị trường trong cuộc chiến bán lẻ

 • Quản lý bán lẻ

Phân hệ Quản lý bán lẻ hỗ trợ thực hiện công việc và kiểm soát toàn bộ quy trình bán lẻ tại cửa hàng, quầy hàng… nhằm giúp doanh nghiệp quản lý hệ thống phân phối bán lẻ các sản phẩm hàng hóa của mình. Module quản lý bán lẻ phù hợp cho các doanh nghiệp thương mại đặc biệt các doanh nghiệp có hoạt động mô hình chuỗi cửa hàng.

 • Quản lí sản xuất

Phân hệ quản lý sản xuất trong phần mềm 3S ERP được thiết kế đặc biệt chuyên sâu cho các doanh nghiệp sản xuất giúp tối ưu hóa năng lực sản xuất. Phân hệ quản lý sản xuất hỗ trợ kết nối quy trình quản lý từ đơn đặt hàng bán hoặc kế hoạch kinh doanh; khai báo và quản lý BOM; hoạch định nhu cầu vật tư; cập nhật và kiểm soát tiến độ sản xuất; thống kê sản lượng theo kế hoạch sản xuất/lệnh sản xuất, vận hành quy trình kiểm tra/đánh giá chất lượng sản phẩm; kiểm soát tiêu hao vật tư,… giúp ban lãnh đạo kiểm soát rủi ro và nâng cao hiệu quả, năng lực hoạt động quản lý sản xuất của doanh nghiệp. Kết hợp cùng 3S ERP sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho các Nhà lãnh đạo trong việc quản trị Doanh nghiệp. Ứng dụng phần mềm sẽ giúp cải tiến và kiểm soát quy trình sản xuất tốt hơn.

Đọc thêm: Vai trò của hệ thống điều hành sản xuất trong xây dựng nhà máy thông minh

 • Quản lý kho

Phân hệ Quản lý kho trong phần mềm 3S ERP trợ giúp doanh nghiệp kiểm soát về giá trị, số lượng vật tư, hàng hóa tồn kho, việc luân chuyển, sử dụng vật tư, tránh thiệt hại trong lưu trữ. Lập và kiểm soát phiếu nhập/xuất vật tư, hàng hóa trong sản xuất và lưu thông. Bên cạnh đó hệ thống kết nối với máy handy cho phép người dùng có thể nhập kho xuất kho, và kiểm kho ngay lập tức chỉ với 1 thao tác quét QR code.

 • Quản trị nhân sự

Các phân hệ Quản trị nhân sự của phần mềm 3S ERP sẽ giúp doanh nghiệp quản lí hiệu quả nguồn nhân lực của mình. Trợ giúp các công việc trong quản lý nhân sự như tuyển dụng, đào tạo, việc theo dõi chi tiết tình hình nhân sự, đánh giá nhân sự. Theo dõi và tính chi tiết các khoản lương, thưởng, thuế thu nhập và các thay đổi của cá nhân từ đó đưa ra bức tranh toàn cảnh về tình hình nhân sự và chất lượng lao động trong doanh nghiệp.

 • Quản lí bảo dưỡng

Module quản lý bảo trì bảo dưỡng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp chủ động trong việc lên kế hoạch và thực hiện duy tu, bảo dưỡng thiết bị, nhà xưởng, máy móc, xe cộ… Công tác bảo dưỡng được thực hiện tốt hơn sẽ giúp tăng tuổi thọ của tài sản, đảm bảo tính an toàn và độ tin cậy của máy móc, thiết bị.

Đọc thêm: Quản lý máy móc thiết bị trong nhà máy sao cho hiệu quả?

 • Quản lý Nhân sự – Tiền lương

Trợ giúp các công việc trong quản lý nhân sự như tuyển dụng, đào tạo, việc theo dõi chi tiết tình hình nhân sự, đánh giá nhân sự. Theo dõi và tính chi tiết các khoản lương, thưởng, thuế thu nhập và các thay đổi của cá nhân từ đó đưa ra bức tranh toàn cảnh về tình hình nhân sự và chất lượng lao động trong doanh nghiệp.

 • Business Hub – Báo cáo phân tích

Đây là một module tạo lập báo cáo phân tích nhằm đem lại những thông tin kịp thời, chính xác cho các cấp lãnh đạo, các cán bộ quản lí và tác nghiệp.

Ngoài các phân hệ ERP ở trên, giải pháp 3S ERP cũng được đánh giá là một lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp triển khai mở rộng ERP với việc triển khai CRM (Quản lí quan hệ khách hàng) và DMS (Quản lý kênh phân phối).

phần mềm ERP: 3s erp

Hệ sinh thái phần mềm được cung cấp bởi ITG

2. Những đặc điểm chính của giải pháp 3S ERP

 • Đầy đủ các phân hệ nghiệp vụ

3S ERP có đầy đủ các phân hệ như Kế toán tài chính, Nhân sự tiền lương, Quản lí kho, Mua sắm, Bán hàng, Quản lí dự án, Quản lí sản xuất…Nên nếu là một doanh nghiệp có nhu cầu quản trị doanh nghiệp trên một phần mềm duy nhất bạn có thể cân nhắc sử dụng.

 • Tích hợp hoàn toàn – Dữ liệu tập trung

Các phân hệ được xây dựng theo thiết kế tổng thể với mô hình dữ liệu thống nhất và trên một cơ sở dữ liệu duy nhất. Dữ liệu được quản lí tập trung, đầy đủ, chia sẻ, thống nhất và xuyên suốt toàn bộ doanh nghiệp.

 • Tự động hóa quy trình tác nghiệp

Vận hành theo quy trình nghiệp vụ, hoàn toàn tích hợp giữa các phân hệ, chia sẻ việc nhập liệu cho các cán bộ nghiệp vụ ngay khi nghiệp vụ ban đầu phát sinh, tăng cường kiểm soát luồng dữ liệu.

 • Kiến trúc và công nghệ tiên tiến

Công nghệ .NET framework 4.5 giúp cho phần mềm có thể truy xuất từ đa nền tảng. Người dùng có thể truy cập phần mềm từ nhiều nền tảng khác nhau như: Windows, Android, iOS.

 • An toàn, bảo mật cao

An ninh và an toàn dữ liệu rất cao, phân quyền phù hợp với vai trò, vị trí và nhiệm vụ của mỗi cá nhân, đơn vị.

phần mềm erp

Nhiều ưu điểm trong phần mềm 3S ERP

3. Các ưu và nhược điểm của phần mềm 3S ERP

 • Ưu điểm

1.Uy tín thương hiệu:

Đây là doanh nghiệp chỉ chuyên triển khai hệ thống ERP từ năm 2006 nên phần mềm được viết rất chuyên sâu. Phần mềm 3S ERP từng 2 lần nhận giải thưởng Sao Khuê- giải thưởng dành uy tín nhất trong ngành CNTT cho phần mềm ưu việt. Bên cạnh đó ITG cũng là doanh nghiệp 3 lần được Vinasa – Hiệp hội CNTT và phần mềm Việt Nam bình chọn nằm trong Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam trong các năm: 2017, 2018, 2019.

2.3S ERP nằm trong một hệ sinh thái sản phẩm phần mềm toàn diện

Hệ thống 3S ERP được thiết kế với đầy đủ các chức năng cần thiết đáp ứng yêu cầu quản trị tổng thể doanh nghiệp. Kết hợp với hệ sinh thái sản phẩm phần mềm bao gồm: giải pháp nhà máy thông minh, doanh nghiệp thông minh. Đây là các giải pháp có được nhờ ứng dụng các thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0. 3S ERP nằm trong hệ sinh thái sản phẩm có sự liên kết, gắn kết các bộ phận trong công ty, đưa ra cho người dùng bức tranh nguồn lực, tài chính của doanh nghiệp một cách toàn diện. Hệ sinh thái có khả năng đáp ứng nhu cầu của nhiều phân khúc khách hàng khác nhau từ quy mô doanh nghiệp đến tập đoàn.

3.Phát triển các giải pháp ERP chuyên sâu theo ngành, có kinh nghiệm triển khai tại nhiều tập đoàn lớn:

Phần mềm 3S ERP cho phép quản trị mô hình tổng công ty, tập đoàn với nhiều các đơn vị công ty con, các chi nhánh. ITG đặc biệt xây dựng các giải pháp ERP chuyên sâu cho các ngành dọc dựa trên những kinh nghiệm được đúc rút từ quá trình triển khai thực tiễn từ các doanh nghiệp ví dụ như các giải pháp cho ngành: dược phẩm, bao bì, cơ khí chế tạo, bán lẻ, phân phối, may mặc …Việc phát triển hệ thống ERP theo ngành dọc sẽ giúp các doanh nghiệp có nhiều lựa chọn phù hợp, bởi mỗi lĩnh vực có những yêu cầu quản lý khác nhau. Với hơn 14 năm kinh nghiệm, ITG có hơn 1.000 khách hàng trong đó có nhiều doanh nghiệp có quy mô lớn.

4.Tính cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

Trong tất cả tiêu chí hoạt động, bên cạnh tiêu chí chất lượng ITG đặc biệt đề cao tính cam kết: Cam kết không chỉ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm phần mềm chất lượng cao và dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo nhất, mà còn cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình tư vấn, triển khai, đào tạo. Đặc biệt là dịch vụ hỗ trợ khách hàng sau khi sử dụng: Được biết phần mềm 3S ERP sau khi được nghiệm thu sẽ được bảo hành cho khách hàng suốt 24 tháng. ITG có đội ngũ Support riêng chỉ chuyên hỗ trợ khách hàng sau khi đã đưa hệ thống vào vận hành và sử dụng. Và đặc biệt khi hết thời gian bảo hành, bạn có thể ký một hợp đồng bảo trì và nâng cấp, điều này đảm bảo hệ thống của bạn luôn dược hỗ trợ tức thời khi có sự cố xảy ra.

 • Nhược điểm

Chi phí triển khai: Vì là một hệ thống được nghiên cứu bài bản và rất nhiều phân hệ nên chi phí triển khai của phần mềm cao, trung bình để sở hữu phần mềm 3S ERP sẽ rơi vào 50.000-100.000 USD tùy vào độ phức tạp của hệ thống, quy mô doanh nghiệp và yêu cầu của doanh nghiệp.

Thời gian triển khai: Thời gian trung bình để triển khai phần mềm sẽ rơi vào 6-12 tháng hoặc hơn, do quá trình xây dựng phần mềm sẽ gồm khảo sát trực tiếp tại doanh nghiệp=> tư vấn xây dựng=> viết tài liệu mô tả URD=> triển khai => test=>golive => nghiệm thu. Và phần mềm viết theo yêu cầu nên các chức năng được đo ni đóng giầy cho từng doanh nghiệp.

4. Đánh giá về mức điểm cho phần mềm 3S ERP

8.5/10

Kết luận:

Nếu bạn là một doanh nghiệp có mong muốn có một giải pháp để quản trị tổng thể doanh nghiệp hiệu quả và trải nghiệm phần mềm ERP của đơn vị cung cấp hàng đầu Việt Nam thì 3S ERP là một phần mềm rất đáng để bạn có thể bạn xem xét và ứng dụng. Bạn có thể liên hệ với Nhà cung cấp để trao đổi các nhu cầu và họ sẽ tư vấn cho bạn giải pháp phù hợp. Hotline tư vấn giải pháp ERP từ ITG : 0986.196.838


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng


  Họ tên*
  Email*
  Số điện thoại*
  Tên doanh nghiệp*:
  Ngành/lĩnh vực*:
  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Để trở thành giám đốc sản xuất giỏi

  Để trở thành giám đốc sản xuất giỏi

  Giám đốc sản xuất (Chief Product Officer - CPO) là người đứng đầu của nhà máy. Họ cũng coi là một đầu tầu, mỗi một quyết định của họ có thể ảnh hưởng rất lớn đến một doanh nghiệp. Vậy bí quyết để trở thành một giám đốc sản xuất
  Phương pháp để dự báo nhu cầu sản xuất

  Phương pháp để dự báo nhu cầu sản xuất

  Trong quá trình điều hành và thực hiện sản xuất thường ngày, nhà quản trị luôn phải đưa ra các quyết định khác nhau mà không thể biết một cách chính xác tương lai sẽ xảy ra như thế nào. Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị các nguồn lực như
  Tìm hiểu kinh nghiệm quản lý kho trong doanh nghiệp

  Tìm hiểu kinh nghiệm quản lý kho trong doanh nghiệp

  Quản lý kho là nhiệm vụ thiết yếu trong mỗi tổ chức. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm quản lý kho để trở thành người đứng đầu kho bãi doanh nghiệp giỏi trong bài viết dưới đây: Hiểu rõ nhiệm vụ công việc Quản lý kho cần phải nắm rõ những
  7 lý do khiến dự án ERP thất bại

  7 lý do khiến dự án ERP thất bại

  Tại sao Nestle thu trái ngọt nhưng Hershey Foods lại nhận trái đắng từ triển khai ERP. Việc triển khai ERP thất bại đã khiến Hershey Foods giảm 19% lợi nhuận. Trên thực tế, có nhiều dự án triển khai ERP thất bại, chi phí vượt so với buget ban