CEO Tesla – Elon Musk muốn mỗi ngôi nhà là một nhà máy điện phân tán

CEO của Tesla – Elon Musk muốn biến mọi ngôi nhà thành một nhà máy điện phân tán, có khả năng sản xuất, lưu trữ và thậm chí cung cấp năng lượng trở lại lưới điện, và tất cả các hoạt động đó đều sử dụng sản phẩm của công ty.
Tesla đã bán các sản phẩm lưu trữ năng lượng và năng lượng mặt trời trong nhiều năm. Tuy nhiên chính sách mới của công ty là chỉ bán năng lượng mặt trời đi kèm các sản phẩm lưu trữ năng lượng. Đây là một chiến lược nhằm mở rộng quy mô các hoạt động kinh doanh của công ty.
“Đây là một tương lai thịnh vượng cho cả Tesla và cho các tiện ích”, Elon Musk nói “Nếu điều này không được thực hiện, các dịch vụ tiện ích sẽ không thể phục vụ cho khách hàng. Họ sẽ không thể làm được điều đó”, Musk nói trong một cuộc kêu gọi nhà đầu tư, nhấn mạnh vào sự cố mất điện ở California mùa hè năm ngoái và gần đây hơn là sự cố ở Texas, nhằm đưa ra bằng chứng cho thấy mối lo ngại về sự chắc chắn của lưới điện đã trở nên lớn hơn.
Tuần trước, công ty đã thay đổi trang web của mình để ngăn cản khách hàng chỉ mua năng lượng mặt trời hoặc chỉ mua sản phẩm lưu trữ năng lượng Powerwall. Thay vào đó, công ty yêu cầu khách hàng mua cả một hệ thống. Sau đó, Musk đã thông báo về động thái này trong một tweeter, nói rõ “năng lượng mặt trời sẽ được cung cấp độc quyền cho Powerwall” và “Powerwall sẽ chỉ giao tiếp giữa đồng hồ đo điện và bảng điều khiển chính của ngôi nhà, cho phép cài đặt siêu đơn giản và hỗ trợ năng lượng liền mạch cho toàn bộ ngôi nhà trong các sự cố điện.”
Quan điểm của Musk là lưới điện sẽ cần nhiều đường dây điện hơn, nhiều nhà máy điện hơn và các trạm biến áp lớn hơn để khử cacbon hoàn toàn bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo kèm bộ lưu trữ. Các hệ thống dân cư phân tán – tất nhiên là sử dụng các sản phẩm của Tesla – sẽ là một cách tốt hơn. Tuyên bố của ông đã được hỗ trợ một phần bởi các nghiên cứu gần đây từ Viện Công nghệ Massachusetts, nơi phát hiện ra rằng Hoa Kỳ có thể có được lưới điện không cacbon bằng cách tăng gấp đôi khả năng truyền tải của mình, và một nghiên cứu khác từ Đại học Princeton cho thấy rằng đất nước này có thể cần tăng gấp ba lần các hệ thống truyền tải vào năm 2050 để đạt mức phát thải ròng bằng không.
CEO Tesla
CEO của Tesla – Elon Musk muốn biến mọi ngôi nhà thành một nhà máy điện phân tán, có khả năng sản xuất, lưu trữ và thậm chí cung cấp năng lượng trở lại lưới điện
Musk đang hình dung đến một hệ thống lưới điện hoàn toàn khác với hệ thống lưới điện mà chúng ta có ngày nay, được kiểm soát tập trung và điều hành bởi các nhà khai thác lưới điện, các tổ chức độc lập như California Independent System Operator hay Electric Reliability Council of Texas. Đó là một tầm nhìn đầy rẫy những thách thức về hậu cần và quan liêu. Các tiện ích và chính sách quản lý sẽ cần giải quyết được một xu hướng lớn mang tên “tài nguyên năng lượng phân tán”, chẳng hạn như các tấm pin mặt trời trên mái nhà dân có thể trái ngược với các mô hình kinh doanh tiện ích lâu đời.
Có một câu hỏi gây tranh cãi cần được lưu ý, đó chính là liệu năng lượng tái tạo đi kèm bộ lưu trữ có đủ để khử cacbon trong lưới năng lượng hay không. Nhiều chuyên gia tin rằng nhu cầu sử dụng đất, yêu cầu lưu trữ và vấn đề liên tục của năng lượng tái tạo có thể khiến vai trò máy phát điện chính của chúng trở thành giấc mơ viển vông. Nhưng CEO Tesla đã cảm thấy lạc quan về mô hình năng lượng tái tạo đi kèm lưu trữ từ lâu, đăng một dòng tweeter vào hồi tháng 7 năm ngoái rằng “vật lý ủng hộ vận tải điện và pin để lưu trữ tĩnh và năng lượng mặt trời/gió để tạo năng lượng”.

  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng


  Họ tên*
  Email*
  Số điện thoại*
  Tên doanh nghiệp*:
  Ngành/lĩnh vực*:
  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Top các nhà cung cấp phần mềm ERP tốt nhất năm 2021

  Top các nhà cung cấp phần mềm ERP tốt nhất năm 2021

  Phần mềm ERP đang được triển khai tại nhiều doanh nghiệp với các quy mô khác nhau tại nước ta. Tuy nhiên việc lựa chọn những phần mềm ERP ưu việt lại là vấn đề khiến các nhà quản lý khá đau đầu. Hãy tham khảo danh sách Top các 
  Chi phí triển khai phần mềm ERP ngành cơ khí chế tạo

  Chi phí triển khai phần mềm ERP ngành cơ khí chế tạo

  Đưa phần mềm ERP vào ứng dụng trong hoạt động quản trị đang là một trong những nhiệm vụ quan trọng của doanh nghiệp đang muốn chuyển mình vào công cuộc chuyển đổi số. Tuy nhiên, với những đặc thù riêng biệt chi phí triển khai phần mềm ERP ngành
  Các bước triển khai ERP cho ngành cơ khí chế tạo

  Các bước triển khai ERP cho ngành cơ khí chế tạo

  Ngành cơ khí chế tạo nước ta đang có những bước chuyển mình đáng kể để bắt kịp theo xu hướng công nghiệp hóa 4.0 trên toàn cầu. Điều này được thể hiện rõ nét nhất bằng việc ứng dụng giải pháp phần mềm ERP vào các hoạt động quản