Tìm hiểu phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp

Tài chính – kế toán đề cập tới khả năng tồn tại, ổn định và lợi nhuận của bất kỳ tổ chức. Triển khai phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp nhằm giải quyết những bài toán tài chính phức tạp là lựa chọn được nhiều công ty tin dùng.

Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp là gì?

Quản trị tài chính là việc sử dụng các thông tin (có thể từ thực tế, từ báo cáo tài chính, kết quả kinh doanh,…) phản ánh chính xác tình trạng tài chính của doanh nghiệp, từ đó phân tích ưu nhược điểm của nó và lập kế hoạch tài chính cho giai đoạn tiếp theo. Khi quy mô doanh nghiệp ngày càng mở rộng hoạt động sản xuất và kinh doanh, vấn đề tài chính cũng trở nên phức tạp hơn. Do đó nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn những giải pháp công nghệ tiên tiến nhằm giải đáp các bài toán kế toán – tài chính theo cách hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp là giải pháp được nhà cung cấp xây dựng từ chính bài toán kế toán, tài chính thực theo đặc thù mỗi công ty. Giải pháp nhắm vào các quy trình tác nghiệp và các công việc tổng hợp, thống kê, phân tích tình hình tài chính, kế toán tại các doanh nghiệp. Khâu xử lý kế toán – tài chính của phần mềm mang tính kế thừa dữ liệu từ các hoạt động khác trong doanh nghiệp. Từ đó doanh nghiệp có thể tiết kiệm 70% thời gian nhập liệu cũng như gia tăng mức độ chính xác trong những báo cáo tài chính của mình là 100%. Các phân hệ có trong phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp bao gồm:

 • Quản lý chi phí theo trung tâm phí;
 • Quản trị budget lợi nhuận;
 • Quản lý dòng tiền;
 • Quản lý công nợ và kế hoạch thanh toán;
 • Lập kế hoạch tài chính;
 • Báo cáo phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp;
 • Quản lý tài sản cố định, CCDC;
 • Tích hợp các phân hệ khác trong hệ thống ERP;
phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp
Tiết kiệm 70% thời gian nhập liệu và tăng mức độ chính xác trong những báo cáo tài chính của mình là 100% với giải pháp quản lý tài chính – kế toán

Đọc thêm: Những điều cần biết về phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

Tính ưu việt của phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp

 • Tăng khả năng hiển thị và kiểm soát

Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp có tính liên kết cơ sở dữ liệu trên cùng hệ thống. Thay vì một số cơ sở dữ liệu độc lập, giải pháp sẽ kết nối dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và tự động kết chuyển thành thông tin tài chính xuất ra báo cáo, trên một giao diện hệ thống đồng nhất đảm bảo tính nhất quán và tức thời. Nhờ vậy việc theo dõi hay giám sát dữ liệu của người quản trị trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Ngoài ra, phần mềm cho phép truy xuất dữ liệu đa chiều, nhanh chóng và chính xác.

Có thể thấy mảng tài chính đóng vai trò rất quan trọng trong mọi doanh nghiệp, một hệ thống hiển thị càng tối ưu, càng thông minh thì công việc phân tích và hoạch định các số liệu trong doanh nghiệp càng trở nên có hiệu quả.

Đọc thêm: Sự khác biệt giữa phần mềm kế toán và kế toán trong ERP

 • Tiết kiệm thời gian và giảm lỗi

Hệ thống quản lý tài chính cho phép hợp nhất các luồng dữ liệu được cập nhật từ mọi phòng ban trong doanh nghiệp. Các thông tin được cập nhật theo thời gian thực và hiển thị trên giao diện duy nhất của phần mềm. Điều này cải thiện độ chính xác dữ liệu doanh nghiệp, loại bỏ các lỗi kinh doanh tiềm ẩn với dữ liệu và phân tích sai.

Như vậy, doanh nghiệp đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quản trị cũng như vận hành doanh nghiệp. Từ đó dễ dàng gia tăng hiệu suất và lợi nhuận đem lại.

phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp
Hệ thống quản lý tài chính cho phép hợp nhất các luồng dữ liệu được cập nhật từ mọi phòng ban trong doanh nghiệp

 • Tích hợp kế hoạch và phân tích tài chính trong một giải pháp duy nhất

Trải nghiệm người dùng khi sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp đó là được truy cập chuỗi dữ liệu kinh doanh xuyên suốt. Đây là thế mạnh mà giải pháp tài chính doanh nghiệp đem lại cho doanh nghiệp thông qua hệ thống phân hệ liên kết với nhau.

Phần mềm cho phép phân tích tài chính các công ty dựa trên các trung tâm chi phí, từ đó giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, giải pháp cung cấp các báo cáo tức thời và chính xác xoay quanh hoạt động kế toán trong tổ chức, nhằm cung cấp bức tranh toàn cảnh về tài chính doanh nghiệp. Hệ thống báo cáo logic, đầy đủ và chi tiết giúp việc theo dõi, đánh giá tình hình tài chính dễ dàng, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc ra quyết định chiến lược của Ban lãnh đạo.

Có thể thấy, một giải pháp tài chính hiệu quả sẽ hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi, đánh giá tình hình tài chính của mình thuận tiện, chính xác, tiết kiệm thời gian hơn. Từ đó hiệu quả những quyết định chiến lược của Ban lãnh đạo cũng cao hơn.

Đọc thêm: Quản lý dòng tiền trong doanh nghiệp như thế nào cho hiệu quả?

 • Tối ưu hóa các hoạt động tài chính kế toán trong tổ chức

Phần mềm tài chính – kế toán có khả năng quản lý chặt chẽ các chi phí trong doanh nghiệp thông qua xây dựng kế hoạch ngân sách cho từng phòng ban, cũng như kiểm soát các chi phí phát sinh và đưa ra các cảnh báo vượt định mức ngân sách. Ngoài ra giải pháp cũng hỗ trợ quản lý dòng tiền trong doanh nghiệp một cách chặt chẽ và có hiệu quả.

Từ chức năng thiết lập báo cáo như lập kế hoạch, lập ngân sách và xây dựng những dự báo dựa trên dữ liệu sẵn có, người quản trị có thể dễ dàng quản lý và điều chỉnh các kế hoạch tài chính trong doanh nghiệp. Một số có thể kể đến như dự báo biến động tài chính có thể xảy ra, quản lý ngân sách tổ chức hay theo dõi các chu kỳ kinh doanh,… nhờ vậy doanh nghiệp sẽ luôn được đảm bảo sẽ tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn về tài chính, hợp nhất việc quản lý và pháp lý trong công ty.

Có thể thấy, phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp hỗ trợ mỗi công ty xây dựng một chiến lược kinh doanh hiệu quả thông qua cung cấp bức tranh toàn cảnh và tức thời về hoạt động sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp. Để được tư vấn sâu hơn về lợi ích sử dụng giải pháp trên, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi: 092.6886.855

Đọc thêm: Quản trị doanh nghiệp trong thời đại 4.0 thế nào cho hiệu quả?


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng


  Họ tên*
  Email*
  Số điện thoại*
  Tên doanh nghiệp*:
  Ngành/lĩnh vực*:
  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  So sánh ERP tùy biến và ERP tùy chỉnh

  Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một hệ thống ERP phù hợp, bạn có thể sẽ bắt gặp hai thuật ngữ ERP tùy biến (Customization) và ERP tùy chỉnh (Configuration) Mặc dù hai thuật ngữ này dường như là một khái niệm tương đồng, song chúng lại khác
  Kho thông minh trong xu hướng Smart Logistic

  Kho thông minh trong xu hướng Smart Logistic

  Kho bãi là một thành phần vô cùng quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực logistics. Do đó, nhằm đáp ứng tốt những biến chuyển của một nền kinh tế hiện đại và phát triển nhanh chóng cùng xu
  Hệ thống sản xuất Toyota (TPS) là gì?

  Hệ thống sản xuất Toyota (TPS) là gì?

  Qua 27 năm nghiên cứu và phát triển bởi Taiichi Ohno và Eiji Toyoda, hệ thống TPS hay Toyota Product System đã được thành lập và sử dụng rộng rãi bởi các nhà sản xuất trên thế giới hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về hệ thống TPS qua bài
  Để trở thành giám đốc sản xuất giỏi

  Để trở thành giám đốc sản xuất giỏi

  Giám đốc sản xuất (Chief Product Officer - CPO) là người đứng đầu của nhà máy. Họ cũng coi là một đầu tầu, mỗi một quyết định của họ có thể ảnh hưởng rất lớn đến một doanh nghiệp. Vậy bí quyết để trở thành một giám đốc sản xuất
  Phương pháp để dự báo nhu cầu sản xuất

  Phương pháp để dự báo nhu cầu sản xuất

  Trong quá trình điều hành và thực hiện sản xuất thường ngày, nhà quản trị luôn phải đưa ra các quyết định khác nhau mà không thể biết một cách chính xác tương lai sẽ xảy ra như thế nào. Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị các nguồn lực như