Giải pháp ERP cho ngành dược phẩm chuẩn hóa mọi quy trình quản lý, sản xuất và phân phối đơn hàng.

Dược phẩm là một loại hàng hóa rất đặc biệt bởi nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe và mạng sống của người sử dụng. Do vậy, trong sản xuất và kinh doanh đòi hỏi các công ty dược phải tuân thủ những quy định khắt khe của Bộ Y tế và các tiêu chuẩn, quy trình thực hành của Tổ chức Y tế Thế giới. Hiểu được tính chất đặc thù của ngành dược phẩm các nhà cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp đã không ngừng cải tiến, đổi mới và đưa ra các phần mềm quản lý chuyên biệt erp cho ngành dược phẩm.

>>>Đọc thêm: Giải pháp ERP chuyên sâu cho ngành dược phẩm: 3S ERP.iPHARMA

Tại sao cần sử dụng phần mềm erp cho ngành dược phẩm?

Hội nghị toàn quốc về phát triển dược liệu Việt Nam đã đưa ra 3 định hướng phát triển ngành dược liệu trong nước, trong đó đề cập tới việc phát triển dược phẩm phải được đầu tư nghiên cứu khoa học công nghệ, tổ chức quản lý sản xuất theo chuỗi, chế biến sâu, bảo đảm chất lượng. Tạo điều kiện thuận lợi, tháo gỡ khó khăn để phát triển các doanh nghiệp trong lĩnh vực dược phẩm, đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm dược liệu.

Các cơ quan quản lý Nhà nước luôn khuyến khích thậm chí đặt mục tiêu cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất phải quản lý bằng công nghệ để có thể tạo ra quy trình quản lý khép kín, chặt chẽ làm cơ sở vững chắc cho doanh nghiệp phát triển và đặc biệt là bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng.

Tình hình sử dụng giải pháp erp cho ngành dược phẩm hiện nay

Hiện nay, nhiều các doanh nghiệp Việt Nam chưa sử dụng giải pháp ERP chuyên biệt cho sản xuất, quản lý và phân phối dược liệu mà vẫn sử dụng các phần mềm riêng lẻ rời rạc như kế toán, bán hàng, quản lý kho,…Điều đó làm cho nhân viên phải nhập dữ liệu nhiều lần, làm cho dữ liệu khó đồng nhất và không kịp thời. Ngoài ra, còn có nhiều công ty sử dụng phần mềm được phát triển trên những công nghệ cũ đã không còn phù hợp với doanh nghiệp hiện đại

Việc các doanh nghiệp không dùng phần mềm quản trị trong nước mà muốn đầu tư phần mềm quản trị nước ngoài cũng gặp không ít khó khăn vì hầu hết các phần mềm ngoại có công nghệ đều rất đắt đỏ. Các nghiệp vụ được phần mềm ngoại hỗ trợ khó đáp ứng được cho các công ty Việt Nam do sự thay đổi nhanh chóng các chính sách của nhà nước và của chính sách doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các phần mềm ngoại thường không cung cấp mã nguồn cho các đối tác triển khai tại Việt Nam nên rất khó sửa đổi từ đó đều phải dùng đúng nguyên bản hoặc muốn sửa đổi thì chi phí sử dụng sẽ là một con số lớn.

Từ những nguyên nhân trên đòi hỏi các nhà cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP phải đưa ra phần mềm quản lý chuyên sâu cho ngành dược phẩm, nhằm phát triển và triển khai ứng dụng hệ thống phần mềm vào quản lý sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả điều hành, quản trị cho các doanh nghiệp, các tổ chức, các công ty kinh doanh ngành dược phẩm.

Các doanh nghiệp dược phẩm cần có một phần mềm ERP đảm bảo các mặt về yêu cầu quản lý như tuân thủ các quy định của nhà nước. Quản lý toàn bộ hoạt động mua hàng, bán hàng, tài chính kế toán, quản lý sản xuất, quản lý kho, quản lý tài sản, quản lý nhân viên,…theo hướng tích hợp và đồng nhất trong một phần mềm. Làm chủ tình hình nhờ quản lý tốt toàn bộ hoạt động của mình nên doanh nghiệp sẽ có thông tin kịp thời và đầy đủ để làm chủ tình hình khi đưa ra các quyết định điều hành. Về chuyên môn kĩ thuật đòi hỏi một phần mềm phát triển trên nền tảng công nghệ mới dễ nâng cấp, dễ bảo trì. Giao diện thân thiện, dễ quản lý, dễ sử dụng, dễ sao lưu dữ liệu. Giá cả hợp lý, chế độ hậu mãi tốt.

Lợi ích kinh doanh khi ứng dụng ERP cho ngành dược phẩm

 • Đạt sản lượng cao hơn bằng cách tinh giản tất cả các quy trình.
 • Nâng cao chất lượng, tính nhất quán để đưa thuốc ra thị trường.
 • Dễ dàng kiểm soát kế toán cho tất cả các loại bán hàng và mua hàng.
 • Tính toán giá thành sản phẩm sản xuất theo lô, mặt hàng. Quản lý doanh số của các mặt hàng theo yêu cầu của nhà cung cấp.
 • Sử dụng vật liệu tối ưu và quản lý hàng tồn kho. Theo dõi lượng hàng tồn kho là một yếu tố quan trọng và duy trì tồn kho của mọi nguyên liệu thô.
 • Đảm bảo tuân thủ tuyệt đối những quy định nghiêm ngặt.
 • Giới thiệu sản phẩm mới ra thị trường nhanh hơn và rẻ hơn so với đối thủ cạnh tranh.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí hoạt động.
 • Giám sát, phân phối, sản xuất hàng hóa theo thời gian thực để đưa ra quyết định kinh doanh chính xác.
 • Đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng. Hỗ trợ khách hàng tốt hơn.
 • Làm việc một cách hiệu quả quy trình vận hành và tăng lợi nhuận.
 • Khả năng hiển thị rõ ràng về quản lý chi phí trong toàn ngành.
 • Quản lý chặt chẽ sản phẩm. Dễ dàng truy xuất nguồn gốc, thông tin sản phẩm theo hai hướng từ đầu đến cuối từ nguyên liệu thô đến thành phẩm.
 • Kế toán dễ dàng xử lý tất cả các loại hóa đơn của khách hàng và nhà cung cấp.

Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của khoa học- kĩ thuật, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào tổ chức hoạt động của doanh nghiệp nhằm tăng tính hiệu quả và tính kinh tế đang được triển khai ngày càng rộng rãi. Ngành dược với rất nhiều yêu cầu quản trị chuyên biệt và đòi hỏi tuân thủ các tiêu chí, quy trình thì việc có một hệ thống quản lý toàn diện có ý nghĩa vô cùng to lớn. ERP ra đời nói chung và ERP dành cho ngành dược phẩm nói riêng như một giải pháp tối ưu cho ngành dược phẩm Việt Nam.

>>>Đọc thêm: Phần mềm ERP cho ngành dược phẩm có hiệu quả như thế nào?


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng


  Họ tên*
  Email*
  Số điện thoại*
  Tên doanh nghiệp*:
  Ngành/lĩnh vực*:
  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Tìm hiểu kinh nghiệm quản lý kho trong doanh nghiệp

  Tìm hiểu kinh nghiệm quản lý kho trong doanh nghiệp

  Quản lý kho là nhiệm vụ thiết yếu trong mỗi tổ chức. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm quản lý kho để trở thành người đứng đầu kho bãi doanh nghiệp giỏi trong bài viết dưới đây: Hiểu rõ nhiệm vụ công việc Quản lý kho cần phải nắm rõ những
  7 lý do khiến dự án ERP thất bại

  7 lý do khiến dự án ERP thất bại

  Tại sao Nestle thu trái ngọt nhưng Hershey Foods lại nhận trái đắng từ triển khai ERP. Việc triển khai ERP thất bại đã khiến Hershey Foods giảm 19% lợi nhuận. Trên thực tế, có nhiều dự án triển khai ERP thất bại, chi phí vượt so với buget ban
  Lợi ích khi triển khai ERP cho doanh nghiệp sản xuất

  Lợi ích khi triển khai ERP cho doanh nghiệp sản xuất

  Phần mềm ERP cho doanh nghiệp sản xuất là giải pháp được thiết kế nhằm đáp ứng những yêu cầu riêng biệt dành cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất. Do đó, phần mềm đem lại các tính năng phù hợp đặc thù ngành sản xuất, nhằm
  Làm thế nào để ngăn chặn thay đổi phạm vi dự án ERP?

  Làm thế nào để ngăn chặn thay đổi phạm vi dự án ERP?

  Để triển khai một dự án ERP thành công, quản trị dự án/ giám đốc dự án ERP phải đề phòng một số tình huống có thể xảy ra như: chi phí vượt mức, nhân viên chủ chốt trong nhóm nghỉ việc. Một nguy cơ tiềm ẩn khác đó là
  Xu hướng triển khai giải pháp ERP cho ngành bán lẻ

  Xu hướng triển khai giải pháp ERP cho ngành bán lẻ

  Thị trường Việt Nam được đánh giá là 1 trong những thị trường màu mỡ cho dành cho ngành bán lẻ. Trong cuộc đua này, phần mềm ERP cho ngành bán lẻ được coi là bước đệm chuyển mình cho doanh nghiệp bởi khả năng số hóa quy trình quản