Phần mềm quản lý công nợ miễn phí – Giải pháp cho các doanh nghiệp SME

Phần mềm quản lý công nợ miễn phí – Giải pháp cho các doanh nghiệp SMB

Quản lý công nợ là một yếu tố quan trọng, chi phối tình trạng tài chính của công ty. Quản lý công nợ hiệu quả và phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp khai thác tối đa hiệu quả sử dụng nguồn vốn. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, vấn đề quản lý công nợ lại càng trở nên đặc biệt quan trọng. Lúc này, phần mềm quản lý công nợ miễn phí có thể coi là một lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp.

Công nợ là gì?

Công nợ là một phần nhỏ trong công việc của kế toán tổng hợp. Thông thường, đối với những công ty có mô hình kinh doanh vừa và nhỏ, kế toán tổng hợp sẽ kiêm luôn nhiêm vụ theo dõi công nợ, còn đối với những doanh nghiệp lớn thì việc quản lý công nợ sẽ được đảm trách riêng.Công nợ được chia thành 2 loại: công nợ phải thu và công nợ phải trả.

Quản lý công nợ là quá trình ghi nhận, theo dõi các khoản phải thu ( công nợ phải thu) của khách hàng khi doanh nghiệp bán dịch vụ, hàng hóa hoặc các khoản phải trả ( công nợ phải trả) nhà cung cấp phát sinh khi mua hàng hóa, dịch vụ từ một công ty hay cá nhân khác.

Quy trình quản lý công nợ

Quy trình quản lý công nợ phải thu:

Bước 1: Cập nhật danh mục khách hàng cần quản lý công nợ phải thu

Bước 2: Ghi nhận, thông báo và theo dõi công nợ của khách hàng

Bước 3; Thu tiền

Bước 4: Bù trừ công nợ

Quy trình quản lý công nợ phải trả:

Bước 1: Cập nhật danh mục nhà cung cấp phải trả công nợ

Bước 2: Ghi nhận công nợ

Bước 3: Thanh toán

Bước 4: Bù trừ công nợ

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý công nợ miễn phí

Khi cập nhật danh mục khách hàng/nhà cung cấp, bộ phận phụ trách cần có những tiêu chí phù hợp phân loại khách hàng/nhà cung cấp để có những kế hoạch thu, chi hiệu quả.

 • Theo dõi chính xác về mặt số liệu, thời gian, địa điểm phục vụ cho công tác thu tiền/ thanh toán
 • Tiết kiệm thời gian, quản lý hiệu quả khi xử lý khối lượng dữ liệu lớn, phức tạp
 • Tạo sự liên kết và tương tác giữa các phòng ban, cho phép doanh nghiệp làm việc trong một hệ thống đồng nhất
 • Tiết kiệm nguồn nhân lực và vật lực.

Một số phần mềm quản lý công nợ miễn phí tốt nhất hiện nay

Dưới đây là 5 phần mềm kế toán miễn phí tốt nhất nhất hiện nay, phân hệ quản lý công nợ là phân hệ được tích hợp trong bản thân mỗi phần mềm kế toán này

ZipBooks

ZipBooks cung cấp phần mềm kế toán mạnh và dễ sử dụng được thiết kế để giúp các doanh nghiệp nhỏ chuyển sang cấp độ tiếp theo. Tùy chọn khởi động miễn phí của ZipBooks bao gồm lập hóa đơn không giới hạn, nhà cung cấp và khách hàng không giới hạn, sổ sách kế toán không giới hạn, khả năng kết nối và quản lý một tài khoản ngân hàng và điểm chất lượng hóa đơn.

xTuple PostBooks

xTuple PostBooks là phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp doanh nghiệp (ERP), có nghĩa là ngoài kế toán, doanh nghiệp nhỏ có thể theo dõi doanh thu, tích hợp hàng tồn kho và tận dụng lợi thế của hệ thống quản lý khách hàng. Chương trình cung cấp phép miễn phí và không cung cấp bất kỳ hỗ trợ chuyên môn nào.

SlickPie

SlickPie cung cấp quản lý chi phí cơ bản cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ. Phần mềm quản lý chi phí dễ sử dụng này cung cấp mọi thứ mà một doanh nghiệp nhỏ cần cho kế toán trơn tru và kịp thời, bao gồm lập hóa đơn đơn giản và báo cáo chi tiết để giúp giữ cho tài chính doanh nghiệp lành mạnh.

Wave

Wave cung cấp phần mềm quản lý công nợ miễn phí cho phép các doanh nghiệp nhỏ theo dõi chi phí, gửi hóa đơn, nhận thanh toán và cân bằng sổ sách của họ. Các doanh nghiệp có thể gửi hóa đơn chuyên nghiệp và theo dõi trạng thái của hóa đơn và thanh toán. Các doanh nghiệp cũng có thể chấp nhận thẻ tín dụng và thanh toán nhanh hơn với Wave.

Brightbook

Brightbook là một hệ thống kế toán trực tuyến miễn phí, được thiết kế để giúp các doanh nghiệp nhỏ bị ràng buộc bởi thời gian và tiền mặt không có kinh nghiệm kế toán có thể vận hành doanh nghiệp dễ dàng hơn. Các doanh nghiệp có thể gửi hóa đơn chuyên nghiệp bằng bất kỳ loại tiền tệ nào, theo dõi hóa đơn và tìm ra ai nợ tiền ngay lập tức với hệ thống Brightbook dễ sử dụng.

Như vậy, trước mắt có thể thấy phần mềm quản lý công nợ miễn phí giải quyết được bài toán cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn và tiết kiệm chi phí nhưng về lâu dài khi doanh nghiệp cần giải các bài toán phức tạp hơn, việc nhờ đến sự trợ giúp của một nhà cung cấp giải pháp phần mềm có hỗ trợ chuyên môn là điều cần thiết.


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng


  Họ tên*
  Email*
  Số điện thoại*
  Tên doanh nghiệp*:
  Ngành/lĩnh vực*:
  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S
  Đăng ký Webinar “Ứng dụng và triển khai giải pháp nhà máy thông minh cho ngành Gia công Cơ khí & Chế tạo tại Việt Nam”

  Đăng ký Webinar “Ứng dụng và triển khai giải pháp nhà máy thông minh cho ngành Gia công Cơ khí & Chế tạo tại Việt Nam”

  Chuyển đổi số là một hành trình dài cần đầu tư nhiều nguồn lực. Do đó, để đảm bảo thành công, doanh nghiệp ngành Gia công Cơ khí và Chế tạo cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng lộ trình chuyển đổi số phù hợp để giải quyết bài