Phần mềm kế toán kho: Giúp doanh nghiệp hội nhập trong thời 4.0

Phần mềm kế toán kho đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ kế toán kho hàng của các doanh nghiệp: thương mại, dịch vụ, sản xuất, xây lắp,…giúp cho công việc của kế toán viên trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Những phần mềm kế toán kho hiện nay sẽ hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp theo dõi hàng tồn kho rõ ràng, chính xác, giúp doanh nghiệp giữ mức tồn kho tối ưu, không lãng phí và đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất, cũng như quy trình vận hành và kinh doanh của đơn vị.

>>>Đọc thêm : Quản lý kho thông minh bằng ứng dụng QR Code trên máy Handy Terminal

Các chức năng của phần mềm kế toán kho hỗ trợ doanh nghiệp như thế nào?

Với việc ứng dụng phần mềm kế toán kho sẽ giúp nhân viên kế toán tiết kiệm được một khoản rất nhiều trong việc quản lý kho hàng của doanh nghiệp. Cụ thể với phần mềm kế toán kho, nhân viên kế toán có thể:

 • Quản lý chứng nhập từ nhập, xuất, chuyển kho, gửi lưu kho từng kho, thẻ kho,…
 • Quản lý chi tiết tồn vật tư theo từng phiếu nhập
 • Quản lý đồng thời nhiều đơn vị tính cho một vật tự hàng hóa
 • Sử dụng nhiều phương pháp tính giá xuất kho: đích danh, bình quân thời điểm, bình quân giai đoạn
 • Khai báo thành phần vật tư theo BOM
 • Hình thành tài sản, công cụ khi xuất hàng
 • Nhập phân bổ sử dụng bộ phận, sản phẩm khi xuất dùng
 • Kiểm tra tình trạng cân đối chứng từ vật tư và hạch toán tài khoản vật tư tương ứng

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc sử dụng các thành tựu của công nghệ thông tin vào trong sản xuất đang là điều thiết yếu và cấp thiết. Do vậy, phần mềm quản lý kho đang được áp dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp lớn và nhỏ trên cả nước. Việc áp dụng phần mềm kế toán kho trong việc quản lý vật tư hàng hóa giúp mang lại hiệu quả công việc lớn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí nhân công.

Phần mềm kế toán kho

Doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm kế toán kho để kế toán viên tiết kiệm được sức lao động

Phần mềm kế toán kho đang là công cụ hoàn hảo để các doanh nghiệp hội nhập trong thời đại mới

Với những ưu điểm tiện ích hoàn hảo dưới đây có thể lý giải tại sao phần mềm kế toán kho hiện nay lại trở nên cần thiết đối với doanh nghiệp như vậy:

 • Nghiệp vụ thông minh: hỗ trợ hạch toán tự động từng phần đến toàn phần
 • Liên kết số liệu: Số liệu, thông tin liên kết chặt chẽ, chính xác, thừa hưởng tối đa giữa các phân hệ
 • Quản lý dữ liệu tập trung: Tất cả số liệu chỉ nằm trên một trường quản lý dữ liệu duy nhất
 • Thiết kế mở: Dễ dàng tích hợp các hệ thống phần mềm: nhân sự, bán hàng, kênh phân phối,…qua các hàm dịch vụ tích hợp.
 • Quản lý mô hình doanh nghiệp đa điểm, nhiều cấp: Cho phép nhiều chi nhánh, công ty con cùng nhập liệu, hạch toán đồng thời trên cùng một hệ thống.
 • Tổng hợp báo cáo, sổ sách đầu ra: Các báo cáo tài chính, quản trị thiết kế theo hình thức người sử dụng tự bổ sung trích rút số liệu và khuôn dạng báo cáo
 • Cập nhật chính sách kịp thời: Đáp ứng linh hoạt các nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp Việt Nam và tuân thủ pháp luật, chế độ kế toán cập nhật nhất.
 • Thao tác đơn giản: Dễ thao tác nhờ hệ thống phím tắt hỗ trợ nhập liệu nhanh; các công cụ tra cứu, tìm kiếm thông minh, phong phú

Phần mềm kế toán kho

Phần mềm kế toán kho góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý đến mức tối ưu

>>>Đọc thêm: Các phần mềm kế toán thông dụng trên thị trường hiện nay

Các tiêu chí để đánh giá một phần mềm kế toán kho nào phù hợp cũng như tốt nhất cho doanh nghiệp

Thứ nhất, tính hữu dụng của phần mềm

Điều đầu tiên của một phần mềm cần đạt được chính là đáp ứng đầy đủ những vướng mắc, cũng như các nghiệp vụ phát sinh cần giải quyết trong quá trình quản lý kho và quá trình sản xuất kinh tế của doanh nghiệp.

Thứ hai, tốc độ xử lý của phần mềm:

Thời gian hoàn thành công việc trong những yếu tố quan trọng với kế toán, một phần mềm chạy chậm thao tác không tốt không những đem lại sự không thoải mái cho người sử dụng cũng như gây ra những hậu quả không tốt cho doanh nghiệp. Do vậy một phần mềm kế toán kho tốt phải có tốc độ xử lý nghiệp vụ ở mức tương đối.

Thứ ba, phần mềm phải thân thiện, dễ thao tác

Phần mềm này có dễ dùng không chắc hẳn là một trong những câu hỏi đầu tiên kế toán viên thường nghĩ tới khi tìm kiếm một phần mềm phù hợp. một phần mềm phù hợp phải hướng tới sự tiện dụng, đơn giản dễ sử dụng nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ các tính năng tiện ích. Thiết kế phần mềm đóng vai trò rất quan trọng với phần mềm đặc biệt là đối với những người mới sử dụng. Một giao diện rắc rối khó nhìn rất dễ khiến người sử dụng bị “lạc” trong hệ thống thông tin mà không biết bắt đầu và kết thúc từ đâu.

Tiện ích, tính năng của phần mềm

Mỗi một phần mềm kế toán kho đều có những, tính năng và tiện ích riêng biệt mà trong một bài viết không thể liệt kê hết được, tuy nhiên tất cả các tính năng đó đều có chung một mục đích đó là tiện lợi hóa công tác kế toán trong quản lý kho hàng của người sử dụng.

Uy tín của nhà cung cấp

Uy tín và thương hiệu của nhà cung cấp là một trong những yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn sử dụng. Không chỉ bởi phần mềm được thiết kế tiện ích, phù hợp với yêu cầu đặc thù của doanh nghiệp mà khi sử dụng phần mềm của những nhà cung cấp uy tín, doanh nghiệp sẽ nhận được sự hỗ trợ chăm sóc, tận tình một cách tối ưu nhất.

Tóm lại, phần mềm kế toán kho được thiết kế với các chức năng toàn diện phù hợp với mọi mô hình của doanh nghiệp, tập đoàn, tổng công ty, nhiều chi nhánh, đa điểm, cấu trúc phân lớp phức tạp nhằm giúp khách hàng quản trị doanh nghiệp một cách hiệu quả, tối ưu nhất.

>>>Xem thêm: Quy trình quản lý kho, vật tư hàng hóa


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng


  Họ tên*
  Email*
  Số điện thoại*
  Tên doanh nghiệp*:
  Ngành/lĩnh vực*:
  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Đăng ký Webinar “Ứng dụng và triển khai giải pháp nhà máy thông minh cho ngành Gia công Cơ khí & Chế tạo tại Việt Nam”

  Đăng ký Webinar “Ứng dụng và triển khai giải pháp nhà máy thông minh cho ngành Gia công Cơ khí & Chế tạo tại Việt Nam”

  Chuyển đổi số là một hành trình dài cần đầu tư nhiều nguồn lực. Do đó, để đảm bảo thành công, doanh nghiệp ngành Gia công Cơ khí và Chế tạo cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng lộ trình chuyển đổi số phù hợp để giải quyết bài
  Những sai lầm khi triển khai ERP và cách khắc phục

  Những sai lầm khi triển khai ERP và cách khắc phục

  Trong quá trình triển khai ERP (Enterprise Resource Planning), không ít tổ chức đã rơi vào những sai lầm đáng tiếc, gây ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả của dự án. Bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp nhận biết rõ hơn về những sai lầm khi triển khai