Doanh nghiệp có quy mô bao nhiêu nhân sự thì nên áp dụng phần mềm HRM?

Người ta thường cho rằng phần mềm HRM là không cần thiết đối với các doanh nghiệp ít nhân sự và quy mô nhỏ. Điều đó liệu có đúng trong kỷ nguyên công nghệ như hiện nay hay không?

phan-mem-hrm
Quản trị nhân sự là công việc vô cùng cần thiết với doanh nghiệp

>>>Đọc thêm: Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

HRM làm được gì?

Phần mềm HRM là xu hướng tất yếu của doanh nghiệp nhằm giải quyết bài toán nhân sự đầy khó khăn. Bởi khả năng tối ưu sức mạnh nhằm quản trị nhân lực hiệu quả nhất.

Mà vai trò của quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp là quản lý, duy trì và phát huy tối đa sức mạnh nguồn nhân lực, là quá trình hoạt động thỏa mãn nhu cầu của cả doanh nghiệp và người lao động. Vai trò của quản trị nguồn nhân lực ngày càng quan trọng đối với doanh nghiệp. Sự thống nhất về chiến lược quản trị nhân lực được gắn liền với các chiến lược chung của doanh nghiệp, tác động qua lại lẫn nhau. Hầu hết các doanh nghiệp đều nhận thấy rằng con người là yếu tố quan trọng tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp và cũng là lợi thế cạnh tranh then chốt, quyết định cho doanh nghiệp.

Ngày nay, vai trò của quản trị nguồn nhân lực ngày càng quan trọng bởi sự cạnh tranh gay gắt, trình độ tay nghề của người lao động ngày càng cao. Chất xám, tri thức, kinh nghiệm của những người lao động này sẽ là nhân tố quyết định cho sự cạnh tranh của doanh nghiệp và cũng là thách thức với nhà quản lý khi phải tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho đội ngũ này phát triển và cống hiến.

Và HRM hoàn toàn có khả năng giải quyết tốt vấn đề trên. Bởi khả năng ứng dụng công nghệ một cách thông minh và phù hợp với doanh nghiệp.

phan-mem-hrm
HRM có khả năng giải quyết các vấn đề nhân sự cho doanh nghiệp

>>>Đọc thêm: Các bước lập kế hoạch quản trị nguồn nhân lực

Quy mô nhân sự bao nhiêu thì nên sử dụng HRM?

Mọi người thường cho rằng, chỉ những doanh nghiệp lớn với số lượng nhân viên từ hàng trăm tới hàng nghìn người mới cần phải có phần mềm chuyên dụng quản lý. Thế nhưng bất kỳ nguồn nhân lực nào cũng là động lực chủ yếu, nhằm đảm bảo lợi thế cạnh tranh then chốt và quyết định cho doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp nhỏ hay siêu nhỏ, nhân sự quá ít khiến trách nhiệm đảm nhiệm công việc của một người tăng lên, tức là tất cả trong một với sự thiếu chặt chẽ và quá phụ thuộc vào độ ghi nhớ người đó. Thêm việc khó khăn chung có thể bắt gặp ở hầu hết các doanh nghiệp như thế là ít cơ hội thăng tiến dù làm việc trong một môi trường thiếu các đội hỗ trợ và không được công nhận quá cao.

Dù doanh nghiệp của bạn có quy mô nhỏ, vừa hay lớn đều luôn tồn tại những vấn đề riêng, chỉ khác cách mà họ giải quyết cũng như nhìn nhận ra sao. Và với làn sóng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, một kỷ nguyên mới của ngành nhân sự – HR 4.0 đã mở ra, biết chinh phục công nghệ để tận dụng chính là chìa khóa thành công mà doanh nghiệp nên có. Hãy nhớ rằng phần mềm HRM không chỉ là phương tiện để đạt được mục đích mà vừa là phương tiện, vừa là mục đích cho một doanh nghiệp sử dụng.

phan-mem-hrm
HRM là xu hướng của thời đại mới

Nhân sự là trái tim của mỗi doanh nghiệp, do đó việc quản lý nhân sự luôn cần sự đầu tư để mang lại hiệu quả tốt nhất. Với sự phát triển của công nghệ thông tin thì việc ứng dụng những phần mềm thông minh như phần mềm HRM chính là chìa khóa thành công của mỗi doanh nghiệp.

>>>Đọc thêm: Quản trị nhân lực thời đại 4.0


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng


  Họ tên*
  Email*
  Số điện thoại*
  Tên doanh nghiệp*:
  Ngành/lĩnh vực*:
  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Đăng ký Webinar “Ứng dụng và triển khai giải pháp nhà máy thông minh cho ngành Gia công Cơ khí & Chế tạo tại Việt Nam”

  Đăng ký Webinar “Ứng dụng và triển khai giải pháp nhà máy thông minh cho ngành Gia công Cơ khí & Chế tạo tại Việt Nam”

  Chuyển đổi số là một hành trình dài cần đầu tư nhiều nguồn lực. Do đó, để đảm bảo thành công, doanh nghiệp ngành Gia công Cơ khí và Chế tạo cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng lộ trình chuyển đổi số phù hợp để giải quyết bài
  Những sai lầm khi triển khai ERP và cách khắc phục

  Những sai lầm khi triển khai ERP và cách khắc phục

  Trong quá trình triển khai ERP (Enterprise Resource Planning), không ít tổ chức đã rơi vào những sai lầm đáng tiếc, gây ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả của dự án. Bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp nhận biết rõ hơn về những sai lầm khi triển khai