Top 5 phần mềm kế toán miễn phí cho doanh nghiệp nhỏ năm 2018

Phần mềm kế toán có thể coi là phần mềm không thể thiếu trong các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ ngân sách để mua và ứng dụng phần mềm, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập. Vì vậy việc tìm đến các phần mềm kế toán miễn phí cho doanh nghiệp nhỏ là bước đầu tháo gỡ những khó khăn trong việc xử lý kế toán. Dưới đây là những phần mềm kế toán miễn phí tốt nhất hiện nay.

1. GnuCash

GnuCash là phần mềm kế toán miễn phí được thiết kế cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ, và ban đầu được hình thành như là một phần mềm mã nguồn mở thay thế cho các ứng dụng như Quicken của Intuit.

Phần mềm có sẵn đối với các hệ điều hành Linux, GNU, OpenBSD, Android, macOS và Windows. GnuCash được tung ra từ cuối những năm 1990, hiện nay GnuCash đã tung ra bản cập nhật mới nhất vào tháng 4 năm 2018. GnuCash giúp xử lý hóa đơn, ghi chú tín dụng, tài khoản phải trả và phải thu, chi phí nhân viên cũng như một số tính năng biên chế, và đặc biệt nó linh hoạt với nhiều loại tiền tệ, thẻ và tài khoản. Tính linh hoạt tuyệt đối của nó làm cho nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi nói đến phần mềm kế toán miễn phí cho doanh nghiệp nhỏ.

2. TurboCASH

TurboCASH là phần mềm kế toán miễn phí được phát triển liên tục từ tháng 4 năm 1985, và nó rất phổ biến ở châu Âu, Mỹ, Canada và Úc. Nó có sẵn với 23 ngôn ngữ và có một cộng đồng trực tuyến với hơn 100.000 người dùng.

Được thiết kế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB), TurboCASH có thể xử lý VAT, nợ và chủ nợ, đơn đặt hàng, nhiều công ty và nhiều người dùng.

3. NCH Express Invoice

Với các phiên bản dành cho PC, Mac, iPad và Android, NCH Express Invoice phục vụ cho hầu hết các loại doanh nghiệp. Phần mềm kế toán miễn phí cho doanh nghiệp nhỏ này giúp tạo biểu mẫu, hóa đơn, báo giá và đơn hàng trong giây lát tự động hóa các hóa đơn, báo giá định kỳ và gửi chúng qua email hoặc fax, hỗ trợ đa dạng các nền tảng. Tuy nhiên phần mềm này có nhược điểm là chỉ miễn phí cho các công ty có ít hơn 5 nhân viên, khi đó bạn có thể sử dụng miễn phí mà không hạn chế về thời gian cũng như các hạn chế khác.

4. Adminsoft Accounts

Phần mềm này có thể coi là bộ công cụ quản lý tiền tệ hoàn chỉnh dành cho chủ doanh nghiệp nhỏ giúp xử lý kiểm soát chứng khoán và hơn thế nữa. Thậm chí có một số khả năng nhân sự.

Ngày nay, phần mềm miễn phí chính hãng được cung cấp miễn phí mà không có quảng cáo, phần mềm đi kèm hoặc mục đích khác là một điều hiếm thấy, nhưng nó xuất hiện ở phần mềm AdminSoft Accounts: hơn 300.000 người đã tận dụng hệ thống kế toán miễn phí hoàn toàn này.

AdminSoft Accounts có thể xử lý hóa đơn, báo cáo cũng như tư vấn chuyển tiền, kiểm soát chứng khoán, đơn đặt hàng, ngân sách và một số chức năng nhân sự. Đây là một phần mềm của Anh nên mặc định là đồng bảng Anh, nhưng nó vẫn xử lý được với các loại tiền tệ khác.

5. QuickFile

Đây là phần mềm kế toán miễn phí cho doanh nghiệp nhỏ lưu trữ trên đám mây. Hỗ trợ nhiều loại tiền tệ, tuy nhiên người dùng phải trực tuyến khi sử dụng phần mềm. Được thiết kế đặc biệt cho những người không phải kế toán viên, QuickFile cung cấp các tầng miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ trong khi vẫn cung cấp lập hóa đơn tự động, quản lý biên nhận mua hàng, báo giá và hỗ trợ đa tiền tệ.

Như vậy, phần mềm kế toán miễn phí trước mắt có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ giải quyết khó khăn, đồng thời tiết kiệm chi phí, nhưng xét về lâu dài mỗi doanh nghiệp lại yêu cầu những tính năng phức tạp hơn để phù hợp với việc sản xuất, kinh doanh. Lúc này, việc mua một phần mềm riêng biệt là yêu cầu thiết yếu.


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S