Quản lý nguồn nhân lực bằng HRM trong kỷ nguyên số

Con người là tài sản quan trọng nhất với sự phát triển của một doanh nghiệp. Quản trị nguồn nhân lực đặc biệt là quản lý nhân lực trong kỷ nguyên số đặt ra nhiều thách thức với đội ngũ quản trị nhân sự,và lãnh đạo của công ty. Việc ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý nhân sự đó là phần mềm HRM vào quản trị nhân sự là điều cần thiết. Bởi trong kỷ nguyên số, giải pháp công nghệ sẽ tiết giảm chi phí và thời gian thực thi nhiệm vụ; đồng thời giúp các nhà lãnh đạo nhanh chóng có được những quyết định đúng đắn về nhân sự.

Quản trị nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số đặt ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp

HRM: Giải pháp quản lý nguồn lực toàn diện cho doanh nghiệp

HRM – Human Resource Management được hiểu là Quản trị nguồn nhân lực.Quản trị nguồn lực là các quyết định và hoạt động quản lý có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên, đảm bảo chọn đúng người, đúng trình độ, đúng công việc để thực hiện mục tiêu của công ty. HRM đang được đánh giá là một khâu cực kỳ quan trọng trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Nó được xem là một hướng tiếp cận chiến lược liên kết các vấn đề quản trị nhân sự với việc đạt được các mục tiêu kinh doanh. Phần mềm HRM là các phương pháp quản lý được toàn bộ các thông tin từ tuyển dụng, đào tạo, thông tin nhân viên, chấm công…

Giá trị mang lại: Giúp quy trình quản lý nhân sự trở nên dễ dàng và mang lại hiệu quả cao.

Những chức năng phần mềm quản lý nguồn nhân lực bằng HRM

Chức năng quản lý chung: phòng ban, chức vụ, mức lương, phụ cấp; cách tính lương, thông số lương; thông tin đánh giá

Chức năng quản lý nhân sự: nhân viên, ứng viên phỏng vấn; hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội; xếp ca, chấm công; định mức tính lương; chấm công, tính lương tự động

Quản lý tiền lương : phần mềm quản lý nhân lực bằng HRM cho phép bộ phận nhân sự quản lý các khoản tiền thưởng, bảo hiểm các khoản tiền lương cho nhân viên.

Chức năng thống kê: tình hình nhân sự theo biều đồ; lương nhân viên theo tháng, theo năm, theo phòng ban; danh sách tham gia bảo hiểm xã hội.

Quản lý đánh giá kết quả và khen thưởng cho nhân viên: theo dõi tiến độ làm việc của nhân viên từ đó đưa ra đánh giá, chấm điểm cho điểm nhân viên, trên các tiêu chí.

Tuyển dụng: Hỗ trợ ứng viên tiềm năng nộp đơn trực tiếp trên website, hỗ trợ tìm được ứng viên phù hợp trong CSDL, thiết lập hồ sơ và theo dõi quy trình tuyển dụng trong công ty.

Quản lý đào tạo: quản lý các khóa đào tạo cơ bản, chẳng hạn khi ai đó hoàn thành khoá học hoặc khi đến hạn đào tạo, khi nào nhân viên cần được đào tạo và đào tạo lại.

Phần mềm quản lý nhân lực HRM là công cụ giúp quản lý nhân viên chuyên nghiệp, hiệu quả.

Có những loại phần mềm quản lý nhân sự nào?

Hiện nay phần mềm quản lý nhân sự gồm 2 dạng đó là phần mềm quản lý nhân sự HRM đóng gói và phần mềm ERP có tích hợp chức năng quản lý nhân sự. ERP thì thường phục vụ cho các doanh nghiệp vừa và lớn bởi bên cạnh chức năng HRM thì ERP còn bao gồm nhiều module khác thống nhất trên một phần mềm. Do đó dựa vào quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp thì bạn có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp bạn trả.

Hiệu quả của HRM với doanh nghiệp

Quản lý công việc của nhân viên hiệu quả: HRM giúp quản lý toàn bộ các hoạt động liên quan đến phân công công việc, theo dõi tiến độ hay khen thưởng, quản lý tính lương, theo dõi sự tiến triển của mỗi nhân viên và phát triển các thực tiễn chất lượng để đánh giá công việc, khen thưởng xứng đáng cho nhân viên.

Kết luận

Phần mềm quản lý nhân lực HRM là công cụ giúp quản lý nhân viên chuyên nghiệp, hiệu quả. Phần mềm quản lý nhân lực giúp nhà lãnh đạo theo dõi, giám sát, đánh giá tiến độ hoàn thành công việc của nhân viên một cách trực quan nhất.


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S