Quản lý nguồn nhân lực bằng HRM trong kỷ nguyên số

Con người là tài sản quan trọng nhất với sự phát triển của một doanh nghiệp. Quản trị nguồn nhân lực đặc biệt là quản lý nhân lực trong kỷ nguyên số đặt ra nhiều thách thức với đội ngũ quản trị nhân sự,và lãnh đạo của công ty. Việc ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý nhân sự đó là phần mềm HRM vào quản trị nhân sự là điều cần thiết. Bởi trong kỷ nguyên số, giải pháp công nghệ sẽ tiết giảm chi phí và thời gian thực thi nhiệm vụ; đồng thời giúp các nhà lãnh đạo nhanh chóng có được những quyết định đúng đắn về nhân sự.

Quản trị nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số đặt ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp

HRM: Giải pháp quản lý nguồn lực toàn diện cho doanh nghiệp

HRM – Human Resource Management được hiểu là Quản trị nguồn nhân lực.Quản trị nguồn lực là các quyết định và hoạt động quản lý có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên, đảm bảo chọn đúng người, đúng trình độ, đúng công việc để thực hiện mục tiêu của công ty. HRM đang được đánh giá là một khâu cực kỳ quan trọng trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Nó được xem là một hướng tiếp cận chiến lược liên kết các vấn đề quản trị nhân sự với việc đạt được các mục tiêu kinh doanh. Phần mềm HRM là các phương pháp quản lý được toàn bộ các thông tin từ tuyển dụng, đào tạo, thông tin nhân viên, chấm công…

Giá trị mang lại: Giúp quy trình quản lý nhân sự trở nên dễ dàng và mang lại hiệu quả cao.

Những chức năng phần mềm quản lý nguồn nhân lực bằng HRM

Chức năng quản lý chung: phòng ban, chức vụ, mức lương, phụ cấp; cách tính lương, thông số lương; thông tin đánh giá

Chức năng quản lý nhân sự: nhân viên, ứng viên phỏng vấn; hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội; xếp ca, chấm công; định mức tính lương; chấm công, tính lương tự động

Quản lý tiền lương : phần mềm quản lý nhân lực bằng HRM cho phép bộ phận nhân sự quản lý các khoản tiền thưởng, bảo hiểm các khoản tiền lương cho nhân viên.

Chức năng thống kê: tình hình nhân sự theo biều đồ; lương nhân viên theo tháng, theo năm, theo phòng ban; danh sách tham gia bảo hiểm xã hội.

Quản lý đánh giá kết quả và khen thưởng cho nhân viên: theo dõi tiến độ làm việc của nhân viên từ đó đưa ra đánh giá, chấm điểm cho điểm nhân viên, trên các tiêu chí.

Tuyển dụng: Hỗ trợ ứng viên tiềm năng nộp đơn trực tiếp trên website, hỗ trợ tìm được ứng viên phù hợp trong CSDL, thiết lập hồ sơ và theo dõi quy trình tuyển dụng trong công ty.

Quản lý đào tạo: quản lý các khóa đào tạo cơ bản, chẳng hạn khi ai đó hoàn thành khoá học hoặc khi đến hạn đào tạo, khi nào nhân viên cần được đào tạo và đào tạo lại.

Phần mềm quản lý nhân lực HRM là công cụ giúp quản lý nhân viên chuyên nghiệp, hiệu quả.

Có những loại phần mềm quản lý nhân sự nào?

Hiện nay phần mềm quản lý nhân sự gồm 2 dạng đó là phần mềm quản lý nhân sự HRM đóng gói và phần mềm ERP có tích hợp chức năng quản lý nhân sự. ERP thì thường phục vụ cho các doanh nghiệp vừa và lớn bởi bên cạnh chức năng HRM thì ERP còn bao gồm nhiều module khác thống nhất trên một phần mềm. Do đó dựa vào quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp thì bạn có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp bạn trả.

Hiệu quả của HRM với doanh nghiệp

Quản lý công việc của nhân viên hiệu quả: HRM giúp quản lý toàn bộ các hoạt động liên quan đến phân công công việc, theo dõi tiến độ hay khen thưởng, quản lý tính lương, theo dõi sự tiến triển của mỗi nhân viên và phát triển các thực tiễn chất lượng để đánh giá công việc, khen thưởng xứng đáng cho nhân viên.

Kết luận

Phần mềm quản lý nhân lực HRM là công cụ giúp quản lý nhân viên chuyên nghiệp, hiệu quả. Phần mềm quản lý nhân lực giúp nhà lãnh đạo theo dõi, giám sát, đánh giá tiến độ hoàn thành công việc của nhân viên một cách trực quan nhất.


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng


  Họ tên*
  Email*
  Số điện thoại*
  Tên doanh nghiệp*:
  Ngành/lĩnh vực*:
  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Đăng ký Webinar “Ứng dụng và triển khai giải pháp nhà máy thông minh cho ngành Gia công Cơ khí & Chế tạo tại Việt Nam”

  Đăng ký Webinar “Ứng dụng và triển khai giải pháp nhà máy thông minh cho ngành Gia công Cơ khí & Chế tạo tại Việt Nam”

  Chuyển đổi số là một hành trình dài cần đầu tư nhiều nguồn lực. Do đó, để đảm bảo thành công, doanh nghiệp ngành Gia công Cơ khí và Chế tạo cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng lộ trình chuyển đổi số phù hợp để giải quyết bài
  Những sai lầm khi triển khai ERP và cách khắc phục

  Những sai lầm khi triển khai ERP và cách khắc phục

  Trong quá trình triển khai ERP (Enterprise Resource Planning), không ít tổ chức đã rơi vào những sai lầm đáng tiếc, gây ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả của dự án. Bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp nhận biết rõ hơn về những sai lầm khi triển khai