Phần mềm quản lý ERP : Xu hướng quản trị của tương lai

Kỷ nguyên số, cách mạng công nghiệp 4.0, … là những cụm từ đã và đang được sử dụng khá nhiều hiện nay để nói về sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin (CNTT). Với sự phát triển của một doanh nghiệp, ứng dụng CNTT là con đường ngắn nhất để nâng cao năng lực cạnh tranh. Đó cũng là một trong những lý do vì sao phần mềm quản lý ERP lại trở nên phổ biến trong nhiều năm gần đây. ERP được ứng dụng trong những doanh nghiệp nào? ERP mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Chúng ta sẽ tìm được câu trả lời qua bài viết này.

Phần mềm quản lý ERP được ứng dụng vào những doanh nghiệp nào

Phần mềm quản lý ERP được ứng dụng trong những doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn ở mọi ngành nghề, nhưng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP sẽ được dự đoán đầu tư nhiều từ các ngành ngân hàng và bất động sản và sẽ có thêm nhiều dự án mới trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng ERP trong quản trị đồng bộ doanh nghiệp.

Ứng dụng ERP giúp tự động hóa quản trị doanh nghiệp

Hiệu quả của việc sử dụng ERP trong doanh nghiệp

 • Thông tin các phòng ban được đồng nhất

Khi triển khai ERP, mọi phòng ban đều dùng chung một phần mềm duy nhất nên mọi nhân viên đều có thể xem số liệu của phòng ban mình hay phòng ban khác khi được phân quyền, do đó thông tin sẽ được kế thừa giảm thiểu được thời gian làm nhập liệu. Do đó người quản lý sẽ có nhìn tổng quan về mọi hoạt động của doanh nghiệp do Phần mềm ERP cũng có thể thu thập các số liệu mà đưa ra các báo cáo chính xác từ đó kiểm soát được mọi hoạt động của doanh nghiệp một cách tức thì và đưa ra các quyết định phù hợp.

 • Hiệu quả trong việc quản lý nhân sự

Sử dụng phần mềm quản lý ERP sẽ giúp doanh nghiệp quản lý chặt chẽ thông tin nhân viên: quá trình hoạt động, những góp cho công ty ra sao, đánh giá nhân viên chính xác thông qua các cây KPI… hỗ trợ tính lương cho nhân viên…

 • Quản lý tài chính, kế toán rõ ràng, minh bạch

Một lợi ích phần mềm quản lý ERP mang lại nữa là nó sẽ thống kê tất cả các số liệu từ các phòng ban và xuất ra một bản báo cáo để người quản lý có được cái nhìn tổng quan nhất về tình hình tài chính của doanh nghiệp. Đối với kế toán ứng dụng ERP này sẽ hạn chế tối đa việc xảy ra sai sót trong việc thực hiện các phép tính thủ công. Ứng dụng ERP kế toán có thể thống kê dữ liệu từ các phòng ban khác nhanh chóng, chính xác. Phần mềm ERP còn được thiết kế để ứng dụng các quy trình của kế toán cùng với các biện pháp quản lý nội bộ tốt nhất.

 • Quản lý hiệu quả hoạt động sản xuất của doanh nghiệp

Ứng dụng ERP giúp tăng năng xuất, gắn kết thông tin đơn hàng và sản xuất: các đơn hàng hiện có và các đơn hàng dự báo. Theo dõi chính xác lượng hàng có phục vụ cho: bán hàng, phân phối, quản lý nguyên vật liệu. Ngoài ra còn giúp cho việc lập kế hoạch sản xuất tốt hơn.Phần mềm quản lý ERP ứng dụng trong quản lý sản xuất thể hiện ở việc hỗ trợ bộ phận lập kế hoạch thống kê nhanh chóng lượng oder từ phòng bán hàng, thống kê nguyên vật liệu trong kho để từ đó có một kế hoạch sản xuất cụ thể, loại bỏ những yếu tố không cần thiết trong việc sản xuất, hạn chế tối đa các sai lầm dễ mắc phải. Doanh nghiệp sẽ không phải tự mình lên một kế hoạch một cách thủ công, nó sẽ giúp tiết kiệm được vô số thời gian cho doanh nghiệp trong việc sản xuất.

 • Lợi ích đối với bộ phận kinh doanh

Ứng dụng ERP giúp phòng kinh doanh nắm được chi phí sản xuất, tiến độ sản xuất, hàng tồn kho.để có thể báo giá nhanh chóng, báo chính xác thời gian giao hàng.

Với những lợi ích mà phần mềm quản lý ERP mang lại, chắc chắn ERP sẽ là một khoản đáng để doanh nghiệp bạn đầu tư, có thể chi phí đầu tư cho ban đầu cao, nhưng lợi nhuận thu lại tốt. Nếu doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng để đối mặt với thách thức và bước vào kỷ nguyên số, hãy bắt đầu với ERP ngay từ hôm nay!


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng


  Họ tên*
  Email*
  Số điện thoại*
  Tên doanh nghiệp*:
  Ngành/lĩnh vực*:
  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S
  Đăng ký Webinar “Ứng dụng và triển khai giải pháp nhà máy thông minh cho ngành Gia công Cơ khí & Chế tạo tại Việt Nam”

  Đăng ký Webinar “Ứng dụng và triển khai giải pháp nhà máy thông minh cho ngành Gia công Cơ khí & Chế tạo tại Việt Nam”

  Chuyển đổi số là một hành trình dài cần đầu tư nhiều nguồn lực. Do đó, để đảm bảo thành công, doanh nghiệp ngành Gia công Cơ khí và Chế tạo cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng lộ trình chuyển đổi số phù hợp để giải quyết bài