Lập kế hoạch nguyên vật liệu hiệu quả, chính xác phần mềm 3S ERP?

Lập kế hoạch nguyên vật liệu hiệu quả, chính xác là một trong những ưu điểm nổi bật mà phần mềm 3S ERP đem lại. Cùng tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết này.

Đọc thêm: Bí quyết lựa chọn nhà cung cấp phần mềm ERP tốt nhất

Quy trình lập kế hoạch về nguyên vật liệu tự động với 3S ERP

3S ERP là bộ giải pháp ERP được phát triển bài bản, công phu trong nhiều năm trên cơ sở kế thừa những thành tựu của các giải pháp ERP lớn trên thế giới. Phần mềm 3S ERP là phần mềm chuyên sâu cho lĩnh vực sản xuất phù hợp với bất kì mô hình kinh doanh khác nhau.

Căn cứ vào kế hoạch sản xuất đã tính ở bước trước, định mức nguyên liệu đã đăng ký, thông tin nguyên vật liệu tồn kho và dự kiến nguyên vật liệu nhập kho của phân hệ mua hàng, ERP sẽ cân đối và tự động tính toán về nhu cầu nguyên vật liệu đáp ứng kế hoạch sản xuất, lệnh sản xuất hoặc nguyên vật liệu tồn kho an toàn theo quy định.

Lập kế hoạch nguyên vật liệu tự động của phần mềm ERP cũng căn cứ vào thời gian đặt mua nguyên vật liệu (từ khi đặt mua đến khi nguyên vật liệu về kho), số lượng tiêu hao theo định mức kế hoạch sản xuất hoặc số lượng tiêu hao bình quân, sau đó phần mềm hỗ trợ tính toán thời gian dự kiến đặt mua nhằm đảm bảo đáp ứng đủ nguyên vật liệu cho sản xuất nhưng thời hạn lưu kho ngắn nhất.

ERP tập hợp các chức năng cần thiết ở kho phục vụ việc lập kế hoạch nguyên vật liệu thành một hệ thống đồng bộ, nhằm cập nhật tình hình nguyên vật liệu nhanh nhất có thế, sau đó được mã hóa gửi trực tiếp lên hệ thống ERP. Như vậy sẽ luôn đảm bảo dữ liệu nhanh và chính xác nhất, đảm bảo doanh nghiệp luôn có đầy đủ thông tin cần thiết để lập kế hoạch nguyên vật liệu kịp thời lịch giao hàng và hoạt động mua hàng.

Khi có được bản kế hoạch nguyên vật liệu, người quản lý sản xuất sẽ tiến hành chuyển thành các phiếu yêu cầu nguyên vật liệu và chuyển cho vị trí cao hơn duyệt. Nhờ ứng dụng phần mềm ERP, doanh nghiệp luôn đảm bảo nguyên liệu có sẵn cho sản xuất và sản phẩm có sẵn để giao cho khách hàng, cũng như duy trì mức vật liệu và sản phẩm thấp nhất có thể trong cửa hàng.

lap-ke-hoach-nguyen-vat-lieu-01
Đối với ngành sản xuất, yếu tố chi phí nguyên vật liệu chiếm vị trí quan trọng nhằm gia tăng tối đa lợi nhuận cho doanh nghiệp

Đọc thêm: Quy trình mua hàng – bán hàng trong doanh nghiệp

Doanh nghiệp nào cần triển khai phần mềm ERP?

Mọi người thường cho rằng, chỉ những doanh nghiệp sản xuất lớn với quy mô hoạt động khổng lồ mới cần tới những phần mềm ERP riêng cho ngành sản xuất để hỗ trợ công việc lập kế hoạch nguyên vật liệu. Thế nhưng doanh nghiệp càng lớn với càng nhiều đơn hàng được đặt một cách linh động thì vấn đề của mỗi doanh nghiệp càng tăng lên. Và với làn sóng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, áp dụng công nghệ vào ngành sản xuất chính là chìa khóa thành công mà doanh nghiệp nên có. Đó là lý do mọi doanh nghiệp đều cần tới hệ thống ERP.

Nếu bạn có những thắc mắc về giải pháp ERP trong ngành sản xuất, hãy liên hệ chuyên gia tư vấn của chúng tôi qua số hotline 0986.196.838

Đọc thêm: Phần mềm quản lý doanh nghiệp: Các tiêu chí lựa chọn


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng


  Họ tên*
  Email*
  Số điện thoại*
  Tên doanh nghiệp*:
  Ngành/lĩnh vực*:
  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S
  Đăng ký Webinar “Ứng dụng và triển khai giải pháp nhà máy thông minh cho ngành Gia công Cơ khí & Chế tạo tại Việt Nam”

  Đăng ký Webinar “Ứng dụng và triển khai giải pháp nhà máy thông minh cho ngành Gia công Cơ khí & Chế tạo tại Việt Nam”

  Chuyển đổi số là một hành trình dài cần đầu tư nhiều nguồn lực. Do đó, để đảm bảo thành công, doanh nghiệp ngành Gia công Cơ khí và Chế tạo cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng lộ trình chuyển đổi số phù hợp để giải quyết bài