Phần mềm kế toán ERP sử dụng thế nào cho đúng?

Phần mềm kế toán ERP góp một phần giúp cho bộ phận kế toán đóng vai trò quan trọng đảm đương được vai trò quan trọng trong hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Phần mềm kế toán ERP ngày nay đã được sử dụng phổ biến trong doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn tối ưu phần mềm kế toán sao cho hiệu quả nhất.

Khái niệm phần mềm kế toán ERP là gì?

Chúng ta có thể hiểu phần mềm kế toán ERP là một module trong bộ giải pháp ERP. Kế toán luôn là bộ phận vô cùng quan trọng trong công ty, phần lớn các hoạt động của các bộ phận đều liên quan tới kế toán. Nên module này vô cùng quan trọng trong hệ thống. Vậy phần mềm kế toán ERP có khác biệt gì so với phần mềm kế toán thông thường?

Phần mềm kế toán và phần mềm kế toán ERP khác biệt như thế nào

 • Phần mềm kế toán thông thường: là một phần mềm đơn lẻ cài đặt trên máy tính. Dữ liệu đầu vào là các chứng từ, số liệu do người dùng nhập lên. Dựa vào các thủ tục, qui trình có sẵn thì phần mềm kế toán sẽ xử lý đưa ra các báo cáo tài chính, báo cáo chi tiết theo qui định. Hạn chế lớn nhất của phần mềm kế toán thông thuờg là tính độc lập, các dữ liệu được cập nhập thủ công lên phần mềm, điều này tốn thời gian, công sức, ngoài ra tỷ lệ sai xót lớn.

 • Phần mềm kế toán ERP: Phần mềm kế toán ERP bao gồm đầy đủ các chức năng của phần mềm kế toán bao gồm các phân hệ như: kế toán vật tư hàng hóa, sổ cái, kế toán tiền và tài sản cố định, kế toán thành phẩm và giá thành, kế toán tổng hợp, kế toán mua bán hàng và công nợ thu chi, hệ thống chứng từ báo cáo, xác định kết quả kinh doanh và tính lãi lỗ, …Phần mềm kế toán ERP có sự liên kết và kế thừa dữ liệu của các phòng ban khác như: kho, sản xuất…tạo thành một quy trình chuẩn mực trong doanh nghiệp. Điểm mạnh của phần mềm kế toán ERP là dữ liệu được cập nhập liên tục, đồng nhất, được kế thừa từ những phòng ban khác nhau, nên độ chính xác là vô cùng cao.

Có nên sử dụng phần mềm kế toán ERP nào?

Tùy thuộc vào đặc điểm và yêu cầu của mỗi doanh nghiệp và định hướng phát triển của doanh nghiệp để lựa chọn cho phù hợp. Phần mềm kế toán ERP có rất nhiều lợi ích so với phần mềm kế toán thông thường, chi phí đầu tư cũng không quá lớn nên các doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn phần mềm kế toán ERP.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm kế toán ERP. Rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn những phần mềm được cung cấp do các đối tác nước ngoài với suy nghĩ sẽ bắt kịp xu thế của thời đại và hòa nhập cùng thế giới. Nhưng trong thực tế cách quản trị tài chinh và kế toán tại Việt Nam lại có khá nhiều khác biệt so với các nước khác, vì vậy việc sử dụng những giải pháp đến từ công ty trong nước là hợp lí hơn cả. Cùng với lợi ích về chi phí và giá thành thấp hơn khá nhiều so với đối tác ngoại nhưng hiệu quả thì không hề thua kém, ngoài ra các chế độ hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời với ngôn ngữ tiếng Việt cũng dễ dàng được thích hợp với doanh nghiệp hiện nay.


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S