Những điều đáng lưu ý khi lựa chọn giải pháp quản lý doanh nghiệp

Trong xã hội với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, các doanh nghiệp cũng ráo riết tìm cho mình một giải pháp quản lý kinh doanh ứng dụng những thành tựu công nghệ thông tin để nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Phần mềm ERP chính là giải pháp quản lý doanh nghiệp mà họ đang hướng tới, tuy nhiên việc lựa chọn một giải pháp ERP sao cho phù hợp và hiệu quả vẫn còn là câu hỏi lớn. Dưới đây là một số điều lưu ý để doanh nghiệp có thể chọn cho mình một giải pháp phù hợp.

Giá cả phù hợp ngân sách doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp có quy mô, lĩnh vực quản lý khác nhau, vì vậy độ phức tạp cũng như chí phí của phần mềm quản lý doanh nghiệp cũng khác nhau. Điều quan trọng là phải xác định được mức chi phí sẵn sàng bỏ ra để từ đó lựa chọn một phần mềm ERP phù hợp. Bởi đầu tư cho giải pháp quản lý doanh nghiệp không phải là đầu tư một lần. Công nghệ thay đổi liên tục, đòi hỏi doanh nghiệp phải xây dựng một lộ trình phù hợp, có ngân sách phục vụ việc mở rộng và nâng cấp hệ thống. Giá của phần mềm phải tương ứng với chất lượng của dịch vụ, chính yếu tố triển khai và chế độ hậu mãi mới làm nên chất lượng của phần mềm. Yếu tố này cần được xem xét cẩn thận bởi vì các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình sử dụng khi mà những ngày đầu sử dụng phần mềm không thể lường trước được. Có một thực tế là phần mềm giá cao chưa chắc đã phù hợp với doanh nghiệp, giải pháp giá càng thấp có thể không đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.

Thời gian triển khai các dịch vụ đi kèm

Giải pháp quản lý doanh nghiệp là công cụ hữu ích giúp cho các công ty giải quyết các vấn đề một cách nhanh gọn, hiệu quả. Như vậy, thời gian bàn giao, triển khai phần mềm càng nhanh thì doanh nghiệp, tổ chức càng giải quyết được nhiều đầu việc, năng suất làm việc càng gia tăng. Tuy nhiên, thời gian triển khai dự án còn tùy thuộc vào lựa chọn của từng công ty, có thể lựa chọn triển khai cả hệ thống ERP hoặc các phần mềm quản lý riêng như phần mềm quản lý quan hệ khách hàng, phần mềm quản lý tài chính kế toán, phần mềm quản lý sản xuất,..

Một điều đáng lưu ý nữa là các dịch vụ kèm theo của nhà cung cấp giải pháp quản lý doanh nghiệp. Những dịch vụ bảo hành, hỗ trợ khi doanh nghiệp gặp những sự cố liên quan đến phần mềm, hay những khóa tập huấn cho các nhân viên công ty bạn làm quen với phần mềm là vô cùng quan trọng, để phòng tránh cho những sự cố gặp phải khi sử dụng phần mềm hay sự lo lắng về việc thích ứng của đội ngũ nhân viên.

Phần mềm có khả năng tùy biến cao

Quá trình hoàn thành triển khai hệ thống ERP thường mất khá nhiều thời gian, có thể lên đến vài năm. Mặt khác, doanh nghiệp luôn thì vận động và phát triển không ngừng, đòi hỏi nhiều sự thay đổi về cách thức quản lý cũng như làm việc. Vì vậy lựa chọn giải pháp ERP có tính tùy biến cao là hết sức cần thiết để có thể đáp ứng sự thay đổi theo thời gian của doanh nghiệp. Khả năng tùy biến thể hiện ở việc dễ dàng thêm bớt các phân hệ, lập trình phù hợp với việc kinh doanh của công ty.

Ý kiến của các khách hàng sử dụng giải pháp

Việc tin tưởng vào sự trình bày giải pháp của các nhà cung cấp thôi là chưa đủ bởi vì khi chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ dễ tin vào các lý luận của người demo trình diễn sản phẩm và có những cảm nhận chủ quan tốt về sản phẩm đó. Vì vậy việc tham khảo các thông tin về sự thành công của sản phẩm áp dụng cho các khách hàng có quy mô và lĩnh vực hoạt động, ngành nghề kinh doanh tương tự như doanh nghiệp của bạn là hết sức cần thiết. Khả năng thành công của các sản phẩm có thương hiệu tốt, đã áp dụng thành công ở nhiều khách hàng sẽ cao hơn so với các sản phẩm không có thương hiệu.

Trên đây là một chút gợi ý cho các doanh nghiệp đang có dự định triển khai giải pháp quản lý doanh nghiệp. Để biế thêm thông tin chi tiết và nhận được tư vấn về phần mềm ERP, vui lòng truy cập website: http://www.itgvietnam.com/


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng


  Họ tên*
  Email*
  Số điện thoại*
  Tên doanh nghiệp*:
  Ngành/lĩnh vực*:
  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S
  Đăng ký Webinar “Ứng dụng và triển khai giải pháp nhà máy thông minh cho ngành Gia công Cơ khí & Chế tạo tại Việt Nam”

  Đăng ký Webinar “Ứng dụng và triển khai giải pháp nhà máy thông minh cho ngành Gia công Cơ khí & Chế tạo tại Việt Nam”

  Chuyển đổi số là một hành trình dài cần đầu tư nhiều nguồn lực. Do đó, để đảm bảo thành công, doanh nghiệp ngành Gia công Cơ khí và Chế tạo cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng lộ trình chuyển đổi số phù hợp để giải quyết bài