Lưu ý khi chọn đơn vị bán phần mềm quản lý doanh nghiệp

Việc ứng dụng của phần mềm trong quản lý doanh nghiệp là một xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Tuy nhiên chọn được đơn vị bán phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt sẽ hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong việc tự động hóa quy trình quản lý doanh nghiệp.

Tại sao cần chọn đơn vị bán phần mềm quản lý doanh nghiệp chuyên nghiệp?

Không giống như các phần mềm riêng lẻ cho mỗi bộ phận, việc triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể (ERP) mất nhiều thời gian hơn bởi ERP mang tính chất tích hợp tức là sử dụng một phần mềm để quản lý tất cả các bộ phận trong doanh nghiệp nên yêu cầu đơn vị bán phần mềm quản lý doanh nghiệp cần có giải pháp triển khai ERP phù hợp. Có những doanh nghiệp chưa chọn được đơn vị triển khai ERP thích hợp dẫn đến triển khai ERP thất bại gây lãng phí thời gian làm ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. Vậy khi chọn doanh nghiệp triển khai ERP cần lưu ý những điều gì?

phan-mem-quan-ly-doanh-nghiep
Ứng dụng của phần mềm quản lý doanh nghiệp là một xu hướng tất yếu trong kỷ nguyên số

1. Năng lực chuyên môn và kinh nghiệm triển khai phần mềm ERP

Đây chính là tiêu chí trọng yếu nhất khi lựa chọn một đơn vị bán phần mềm quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam. Bởi thế khi lựa chọn một công ty tư vấn và triển khai phần mềm ERP, bạn cần tìm hiểu kỹ năng lực chuyên môn cũng như kinh nghiệm của đối tác đó thông qua những dự án đã thực hiện trước đó. Những dự án được thực hiện cho các khách hàng quy mô thế nào, tỷ lệ thành công bao nhiêu sẽ nói lên được năng lực chuyên môn của đội ngũ đơn vị đó cũng như uy tín của doanh nghiệp năng lực triển khai ERP.

Người quản lý dự án từ phía đối tác phải có năng lực chuyên môn cao, hiểu rõ các module tính năng có liên quan của ERP của đối tác triển khai, có kiến thức về chuyên ngành và lĩnh vực hoạt động doanh nghiệp bạn, có kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 – 4 năm triển khai ERP.

2. Quy trình triển khai chuyên nghiệp

Một công ty triển khai phần mềm uy tín trên hết phải có một quy trình làm việc chuẩn hóa theo các quy các giai đoạn triển khai phần mềm một cách rõ ràng, khoa học và chuyên nghiệp từ khâu tiếp nhận tư vấn, lên ý tưởng, nghiên cứu đặc thù hoạt động doanh nghiệp đến giai đoạn triển khai, vận hành vào ứng dụng thực tế.

3. Việc hỗ trợ từ đơn vị bán phần mềm quản lý doanh nghiệp chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân sự luôn sẵng sàng tư vấn hỗ trợ trong quá trình vận hành phần mềm sẽ giúp việc vận hành phần mềm một cách trơn tru hơn, khắc phục được lỗi kịp thời.

4. Dễ dàng nâng cấp

Ngoài những module tính năng phổ biến mà hầu như công ty, doanh nghiệp cũng cần đến như: kế toán tài chính, nhân sự tiền lương, quản lý kho, quản lý và chăm sóc khách hàng, quản lý mua/bán hàng….thì mỗi doanh nghiệp có một đặc thù riêng và có thể mở rộng thêm các lĩnh vực mới do đó đòi hỏi phần mềm có khả năng nâng cấp để tiện cho việc mở rộng trong tương lai.

Kết luận

Chọn đúng đơn vị bán phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt sẽ giúp đơn vị, hỗ trợ đào tạo, giúp giảm bớt quá trình chuyển đổi, xử lý rủi ro gặp phải và luôn đồng hành cho đến khi quá trình chuyển đổi hoàn tất. Có thể lựa chọn các nhà cung cấp phù hợp để đi cùng và bạn đã hoàn thành một nửa hành trình đến thành công ERP.


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng


  Họ tên*
  Email*
  Số điện thoại*
  Tên doanh nghiệp*:
  Ngành/lĩnh vực*:
  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S
  Đăng ký Webinar “Ứng dụng và triển khai giải pháp nhà máy thông minh cho ngành Gia công Cơ khí & Chế tạo tại Việt Nam”

  Đăng ký Webinar “Ứng dụng và triển khai giải pháp nhà máy thông minh cho ngành Gia công Cơ khí & Chế tạo tại Việt Nam”

  Chuyển đổi số là một hành trình dài cần đầu tư nhiều nguồn lực. Do đó, để đảm bảo thành công, doanh nghiệp ngành Gia công Cơ khí và Chế tạo cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng lộ trình chuyển đổi số phù hợp để giải quyết bài