Tổng quan về phần mềm ERP cho ngành kính – vật liệu xây dựng

Sự bùng nổ công nghệ thông tin đang tác động mạnh mẽ tới mọi doanh nghiệp, mọi ngành nghề tham gia vào cuộc đua chuyển đổi số. Trong đó doanh nghiệp kính, vật liệu xây dựng cũng là lĩnh vực chịu những ảnh hưởng không nhỏ từ xu hướng trên. Điều này được thể hiện thông qua việc hàng loạt doanh nghiệp triển khai phần mềm ERP cho ngành kính, vật liệu xây dựng.

Mục tiêu của phần mềm ERP cho ngành kính, vật liệu xây dựng

Phần mềm ERP cho ngành kính, vật liệu xây dựng là giải pháp công nghệ được phát triển dựa trên các bài toán vận hành và đặc thù kinh doanh kể trên. Sự khác biệt lớn nhất giữa phần mềm ERP và các phần mềm quản lý rời rạc khác như phần mềm kế toán, quản lý nhân sự, quản lý kho… là tính tích hợp. ERP giúp theo dõi, quản lý thông suốt, đảm bảo cho doanh nghiệp phản ứng kịp thời trước những thay đổi liên tục của môi trường bên ngoài.

Mục tiêu của phần mềm ERP hướng đến đó là giải quyết các vấn đề hàng đầu mà mỗi doanh nghiệp kính, vật liệu xây dựng quan tâm: nâng cao chất lượng sản phẩm – tối ưu các chi phí – tăng khả năng đáp ứng đơn đặt hàng nhà máy. Từ đó gia tăng lợi nhuận, tạo đà cho hoạt động kinh doanh.

Đọc thêm: Những ưu điểm của hệ thống quản trị doanh nghiệp

Giải pháp 3S ERP – Sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp lĩnh vực kính, vật liệu xây dựng

3S ERP là bộ giải pháp quản trị doanh nghiệp do Công ty CP Công nghệ ITG xây dựng và phát triển dành cho nhóm ngành kính, vật liệu xây dựng được nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và doanh nghiệp FDI tin dùng. Hiện tại giải pháp 3S ERP được ITG triển khai và ứng dụng thành công cho nhiều doanh nghiệp lớn, tiêu biểu trong ngành kính và vật liệu xây dựng: Nhà máy sản xuất nội thất Jager, RICCO GROUP, Công ty Cổ phần Công nghiệp Kim Sen…

Thấu hiểu những khó khăn nan giải của ngành kính, vật liệu xây dựng, ITG đã phát triển giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 3S ERP đều được triển khai trên nền tảng 5 trụ cột:

 • Xây dựng hệ thống thông tin quản trị thông suốt toàn Công ty từ Văn phòng đến các phân xưởng sản xuất.
 • Tự động hóa các tác nghiệp trung gian, tăng năng suất lao động, giảm thời gian công sức làm việc thủ công và giấy tờ.
 • Kết nối nền tảng quản trị số doanh nghiệp với phần mềm chuyên dụng hỗ trợ trong ngành kính để tạo nên một quy trình khép kín và tự động hóa.
 • Kiểm soát chặt chẽ chất lượng & thúc đẩy quá trình cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm.
 • Tối ưu hóa tối ưu hóa chi phí nguồn lực (nhân công, nguyên vật liệu, nhà xưởng) từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh

Đọc thêm: Hành trình tiến đến nhà máy thông minh của các doanh nghiệp sản xuất

phần mềm ERP cho ngành kính - vật liệu xây dựng

Vai trò của phần mềm 3S ERP cho ngành kính, vật liệu xây dựng

Đối với lĩnh vực kính, vật liệu xây dựng, đảm bảo an toàn và quản trị sản xuất luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Trong mỗi nhà máy, phần mềm ERP khi được tích hợp với phần mềm 3S MES sẽ hỗ trợ quản trị toàn diện hoạt động sản xuất kinh hoanh của khối văn phòng và hoạt động của nhà máy theo thời gian thực từ quản lý kho – sản xuất – quản lý chất lượng – truy xuất nguồn gốc. Điều này hỗ trợ doanh nghiệp:

 • Xây dựng một kế hoạch sản xuất tự động chính xác tới từng các mã hàng cần sản xuất trong tháng
 • Theo dõi và phân tích chi tiết chất lượng sản phẩm theo từng loại lỗi/hỏng, nguyên nhân lỗi hỏng cho từng sản phẩm, công đoạn.
 • Cho phép truy xuất lô sản phẩm theo bộ phận sản xuất, ngày tháng sản xuất, quy trình sản xuất… bằng QR code
 • Quản trị nhà cung cấp, chính sách mua hàng và tự động hóa quy trình mua hàng từ khi tạo yêu cầu mua hàng đến nhập hàng và thanh toán.
 • Quản trị toàn diện hoạt động bán hàng từ khâu lập kế hoạch, thiết lập chính sách bán hàng đến tự động hóa quy trình bán hàng.
 • Ngoài ra, kho hàng cũng là khu vực cần được chú trọng trong mỗi nhà máy sản xuất kính, vật liệu xây dựng. Nhờ có ERP, mỗi khâu trong nhập/xuất, điều chuyển kho đều được giám sát bởi hệ thống phần mềm, mọi thông số đều được theo dõi, bảo đảm khả năng truy xuất tức thì đối với bất kỳ sản phẩm nào. Từng tác vụ xuất – nhập – kiểm kê đều được chuẩn hóa với sự hỗ trợ của thiết bị IoT. Nhân viên chỉ cần dùng máy Handy Terminal và quét tem QR Code/Barcode là mọi thao tác đều được ghi lại trên hệ thống. Cùng với đó là mọi thông số của nguyên vật liệu, thành phẩm cũng được lưu trữ trên phần mềm với các quy tắc đã được lập trình sẵn. 

Điều này đã giúp bộ phận sản xuất ngay cả khi tính phức tạp của hoạt động vận hành được gia tăng vẫn có thể chuyên môn hóa, từ đó nâng cao năng suất làm việc. Từ đây, mỗi nhà máy có thể giảm được 1/3 chi phí nhân lực mà công suất vẫn được đảm bảo.

Không chỉ dừng lại ở khu vực phân xưởng, tính năng ưu việt còn hỗ trợ khu vực văn phòng đặc biệt là bộ phận tài chính – kế toán có thể hiển thị dữ liệu một cách tối ưu, hỗ trợ các công việc tổng hợp, thống kê, phân tích tình hình tài chính, kế toán tại các doanh nghiệp. Từ đó cung cấp các báo cáo quản trị tài chính chuyên sâu, phục vụ việc ra quyết định của doanh nghiệp. Ngoài ra, một số phần mềm ERP còn được triển khai phân hệ quản lý nhân sự và quản lý quan hệ khách hàng, giúp doanh nghiệp điều hòa và phát triển cũng như quản trị hiệu quả các mối quan hệ trong và ngoài tổ chức.

Bạn đang tìm kiếm giải pháp quản lý toàn diện doanh nghiệp như nhiều ông lớn ngành kính, vật liệu xây dựng đã ứng dụng thành công? Bạn muốn tư vấn sâu hơn và được demo miễn phí về giải pháp ERP được đánh giá hàng đầu hiện nay? Gặp gỡ chuyên gia tư vấn của chúng tôi: 092.6886.855.

Đọc thêm: Review tất tần tật về phần mềm ERP được sử dụng nhiều hiện nay: 3S ERP


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng


  Họ tên*
  Email*
  Số điện thoại*
  Tên doanh nghiệp*:
  Ngành/lĩnh vực*:
  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Top các nhà cung cấp phần mềm ERP tốt nhất năm 2021

  Top các nhà cung cấp phần mềm ERP tốt nhất năm 2021

  Phần mềm ERP đang được triển khai tại nhiều doanh nghiệp với các quy mô khác nhau tại nước ta. Tuy nhiên việc lựa chọn những phần mềm ERP ưu việt lại là vấn đề khiến các nhà quản lý khá đau đầu. Hãy tham khảo danh sách Top các 
  Chi phí triển khai phần mềm ERP ngành cơ khí chế tạo

  Chi phí triển khai phần mềm ERP ngành cơ khí chế tạo

  Đưa phần mềm ERP vào ứng dụng trong hoạt động quản trị đang là một trong những nhiệm vụ quan trọng của doanh nghiệp đang muốn chuyển mình vào công cuộc chuyển đổi số. Tuy nhiên, với những đặc thù riêng biệt chi phí triển khai phần mềm ERP ngành
  Các bước triển khai ERP cho ngành cơ khí chế tạo

  Các bước triển khai ERP cho ngành cơ khí chế tạo

  Ngành cơ khí chế tạo nước ta đang có những bước chuyển mình đáng kể để bắt kịp theo xu hướng công nghiệp hóa 4.0 trên toàn cầu. Điều này được thể hiện rõ nét nhất bằng việc ứng dụng giải pháp phần mềm ERP vào các hoạt động quản
  Các bước triển khai phần mềm ERP cho ngành bao bì

  Các bước triển khai phần mềm ERP cho ngành bao bì

  Sau những kinh nghiệm có được từ ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 thời gian qua, nhiều doanh nghiệp đã quyết định tập trung đầu tư giải pháp ERP cho ngành bao bì với mục tiêu chuyển đổi số. Dưới đây là các bước triển khai mà doanh nghiệp cần