phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất

Tầm quan trọng của phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất

Triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất là xu thế được nhiều doanh nghiệp ứng dụng, nhằm nâng cao hiệu quả công tác sản xuất kinh doanh trong các khu vực nhà máy. 

Tại sao doanh nghiệp cần quản lý sản xuất tại khu vực nhà máy?

Khu vực nhà máy là nơi diễn ra quy trình sản xuất hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Quản lý sản xuất được chú trọng có hiệu quả sẽ tạo ra những thuận lợi cho doanh nghiệp. Ngược lại những khi sản xuất không được vận hành đúng cách sẽ gây ra các thiệt hại đáng kể từ thời gian hoàn thành đơn hàng của khách hàng tăng lên, chất lượng mỗi thành phẩm được tạo ra giảm xuống hay thiếu đi sự linh hoạt trong nhà máy,… từ đó dẫn tới giảm doanh thu và lợi nhuận của chính doanh nghiệp.  

Thậm chí quản lý sản xuất trong khu vực nhà máy không được doanh nghiệp đầu tư hiệu quả còn ảnh hưởng đến lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp cũng như làm giảm uy tín đối với khách hàng, mất khách hàng do giao hàng trễ hạn. Trong khi đó tại Việt Nam, công tác nâng cao hiệu quả quản lý sản xuất trong nhà máy mới chỉ dừng ở việc quản lý thủ công, từ đó khiến cho doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn.

phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất
Quản lý sản xuất đóng vai trò quan trọng bên trong khu vực nhà máy

Đọc thêm: Tầm quan trọng của phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất

Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất – khi các nhà máy chuyển mình

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang đến nhiều thiết bị khoa học tiên tiến. Đó chính là cơ sở và nền tảng buộc các doanh nghiệp phải thay đổi toàn diện quy trình quản lý sản xuất sang hiện đại hóa, tự động hóa nhằm thích ứng và từng bước vươn xa hơn nữa trong tương lai. Thay thế từ công cụ hỗ trợ quản lý, doanh nghiệp sẽ có nền tảng vững chắc hơn cho quá trình phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 

Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất là giải pháp nhằm đáp ứng toàn diện nhu cầu quản trị sản xuất tại mỗi nhà máy của doanh nghiệp. Đây là công cụ quản lý trung tâm, đảm bảo sự vận hành có hiệu quả của mỗi doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất.

phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang đến nhiều thiết bị khoa học tiên tiến.

Từ lâu phần mềm quản lý trong sản xuất đã được coi như xương sống của bất kì doanh nghiệp trong việc nâng cao hiệu suất tổng thể, gia tăng lợi nhuận đem lại cho doanh nghiệp. Dưới đây là những chức năng mà phần mềm quản lý sản xuất đem lại cho doanh nghiệp vận hành nhà máy:

  • Tăng độ chính xác trong hoạt động kinh doanh: Giải pháp quản lý sản xuất cung cấp hệ thống quản trị nhất quán, từ đó rủi ro trong sản xuất được hạn chế tối đa. Phần mềm tạo ra cách thức phân tích dữ liệu sản xuất mới nhằm tận dụng tối ưu nguồn tài nguyên thông tin. Kết quả đạt được là một hệ thống quản trị, vận hành nhà máy thống nhất, linh hoạt, hiệu quả và giảm thiểu các sai sót có thể xảy ra.
  • Khả năng hiển thị trên toàn hệ thống: Trong nhà máy, khả năng hiển thị trên toàn hệ thống cho phép sản xuất và giao hàng kịp thời, giảm tốc độ từ chối sản phẩm, tăng thời gian quay vòng sản phẩm.
  • Quản trị hiệu suất sản xuất: Giải pháp cung cấp một giao diện hệ thống, nơi hiển thị hiệu suất thời gian thực của ca, dây chuyền sản xuất. Ngoài ra các dữ liệu chính xác về thời gian chết hay chu kỳ thời gian sản phẩm cũng được phần mềm cập nhật nhằm phản ứng nhanh với các sự kiện ngoài ý muốn như thiếu nguyên liệu hoặc hỏng thiết bị.
  • Sản phẩm chất lượng tốt hơn: Các phân tích quan trọng trong thời gian thực như các chỉ số hiệu suất và chất lượng, được hiển thị ở định dạng đồ họa trực quan cao, tăng khả năng phát hiện lỗi và giảm nguy cơ thu hồi sản phẩm. Ngoài ra việc ứng dụng giải pháp quản lý sản xuất hỗ trợ cải tiến tiêu chuẩn của máy móc, dây chuyền sản xuất, hoạt động sản xuất, nhà máy,… Từ đó cải thiện chất lượng tổng thể.
  • Tăng năng suất: Phần mềm quản lý máy móc thông minh tại nhà xưởng, đảm bảo sản xuất hiệu quả và tinh gọn hơn bằng cách lập kế hoạch chính xác số lượng hàng hóa cần thiết. Điều này giúp bộ phận quản trị doanh nghiệp nắm bắt thông tin dưới nhà máy kịp thời. Từ đó tăng năng suất và đảm bảo thời gian hoạt động tối ưu, thúc đẩy sự phát triển trong tương lai và hiện tại của doanh nghiệp.

Việc ứng dụng giải pháp quản trị sản xuất là xu thế tất yếu để hiện đại hóa nhà máy sản xuất, cũng như tự động hóa quy trình vận hành. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn về phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất: 092.6886.855

Đọc thêm: Triển khai Nhà máy thông minh – Đích đến của hành trình số hóa doanh nghiệp sản xuất

Nhận tài liệu miễn phíGIẢI PHÁP ERP