Quản lý hàng tồn kho với 5 phần mềm miễn phí

5 phần mềm quản lý hàng tồn kho miễn phí

 

Quản lý hàng tồn kho của bạn thường có thể là sự khác biệt giữa việc bán và ganh đua đối thủ cạnh tranh. Nếu chính doanh nghiệp sản xuất hay các nhà phân phối không nắm rõ sản phẩm, đặc biệt là vị trí của sản phẩm trên thị trường, việc bán hàng thực sự là một thử thách.

 

Quản lý tốt hàng tồn kho cũng là sự khác biệt giữa chạy một hoạt động hiệu quả và rò rỉ tiền với tốc độ đáng báo động.

 

Các chủ doanh nghiệp nhỏ, những người không làm tốt công việc quản lý hàng tồn kho phải trả thêm 30% chi phí so với các công ty hoạt động ở mức tồn kho tối ưu. Để giải quyết tình trạng này, không ít doanh nghiệp đã tìm đến những phần mềm quản lý. Và họ đã thành công. Trên Internet đã cập nhật không ít phần mềm quản lý hàng tồn kho vừa có thể giải quyết vấn đề của doanh nghiệp vừa không mất chi phí.

 

Để giúp các doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm các phần mềm này, bài viết sẽ liệt kê 5 phần mềm và được trình bày theo thứ tự bảng chữ cái như sau:

 

1. ABC Inventory

ABC Inventory xuất phát từ Hệ thống Kiểm soát Almyta. Phần mềm này có một gói miễn phí cho một người dùng, cho phép bạn quản lý nhiều kho, số sê-ri, bảo hành và một loạt các dữ liệu liên quan đến hàng tồn kho khác.

Phiên bản miễn phí này thực sự được thiết kế để chạy trên một máy tính, vì nhiều máy trạm có thể đồng bộ hóa cùng một dữ liệu.

phần mềm quản lý hàng tồn kho

 

Bảng điều khiển quản lý hàng tồn kho ABC Inventory (Nguồn)

 

Như với hầu hết tất cả các tùy chọn miễn phí, bạn có thể tự mình hỗ trợ kỹ thuật, mặc dù có một số diễn đàn giúp bạn nếu mọi thứ trở nên khó khăn.

ABC đặc biệt hướng đến các công ty nhỏ hơn mà don cần tất cả chuông và còi đi kèm với một hệ thống lớn hơn.

 

2. Canvus

Canvus là phần mềm quản lý hàng tồn kho đặc biệt hướng đến các doanh nghiệp nhỏ. Hệ thống quản lý hàng tồn kho ở đây được gọi là Stockpile, cung cấp cho người dùng khả năng lấy lại, ghi nhận doanh thu và hàng hóa bị hư hỏng và theo dõi doanh thu hàng tồn kho.

phần mềm quản lý hàng tồn kho

Bảng điều kiển Stockpile (Nguồn)

 

Stockpile hoàn toàn miễn phí sử dụng và bạn có thể có người dùng, địa điểm và vật phẩm không giới hạn.

Công ty cung cấp phần mềm cho biết họ có kế hoạch thêm các tính năng như mô-đun quản lý khách hàng, quét mã vạch và các khả năng khác. Những tính năng có khả năng sẽ được cung cấp để mua. Stockpile có thể giới thiệu quảng cáo tại một số điểm là một điều đáng mừng, đại diện công ty chia sẻ.

 

3. Delivrd

Delivrd là một giải pháp quản lý hàng tồn kho và thực hiện đơn hàng dựa trên đám mây, vừa ra mắt bản phát hành chính thức đầu tiên vào cuối năm 2016.

Công ty cung cấp hai gói miễn phí, và $ 50 mỗi tháng. Gói miễn phí bao gồm một địa điểm và 25 SKU và là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp có trọng tâm hẹp, chẳng hạn như nhà bán lẻ trực tuyến và nhà bán lẻ sản phẩm đặc biệt.

phần mềm quản lý hàng tồn kho miễn phí

Danh sách đơn hàng mở Delivrd (Nguồn)

 

Nếu bạn sử dụng WooC Commerce hoặc Shopify, Delivrd có thể tích hợp trực tiếp với họ, tạo điều kiện cho nhiều thao tác khác nữa. Nếu bạn sử dụng một nền tảng Thương mại điện tử khác, bạn sẽ phải thực hiện một số chuyển dữ liệu thủ công để làm cho tất cả hoạt động.

Delivrd cũng hỗ trợ mã vạch, chọn và đóng gói và một số báo cáo tài chính. Ở cấp độ trả phí, bạn có quyền truy cập vào nhiều địa điểm và sản phẩm hơn, cũng như nhận được một số công cụ quản lý bán hàng và PO.

 

4. inFlow

 

InFlow là phần mềm quản lý hàng tồn kho tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Công ty đã phát triển từ năm 2007 và hiện đã thu hút hơn 750.000 người dùng.

InFlow có một tùy chọn miễn phí giới hạn bạn với 100 sản phẩm và khách hàng và cho hàng tá báo cáo của thợ làm bánh. Bạn cũng bỏ lỡ một số tính năng nâng cao của người dùng và tùy chọn quản lý kho.

phần mềm quản lý hàng tồn kho

Bảng điều khiển khoảng không quảng cáo inFlow (Nguồn)

 

Tuy nhiên, phiên bản miễn phí không hết hạn và các doanh nghiệp nhỏ sẽ được phục vụ tốt bởi các tùy chọn nhỏ. Các tính năng mặc định bao gồm mã vạch, phương pháp kế toán khác nhau và sao lưu dữ liệu tự động, trong số các phương thức khác.

Khi bạn phát triển phiên bản miễn phí, inFlow có thể được nâng cấp cho khoản thanh toán $ 399 một lần. Điều đó sẽ mở khóa các sản phẩm và khách hàng không giới hạn, nhiều báo cáo và các tính năng nâng cao như hóa đơn tùy chỉnh và biểu mẫu đặt hàng. Khách hàng trả tiền cũng nhận được một năm hỗ trợ.

 

5. Odoo

Phiên bản trực tuyến của Odoo miễn phí cho tối đa hai người. Nếu bạn tải xuống phiên bản nguồn mở và tự lưu trữ nó, Odoo miễn phí cho người dùng không giới hạn, mặc dù bạn sẽ phải tự hỗ trợ.

phần mềm quản lý hàng tồn kho

Bảng điều khiển bán hàng của Odoo (Nguồn)

 

Odoo được thiết kế dưới dạng ERP, nhưng nhờ phần mềm bố trí ứng dụng bổ trợ, bạn có thể làm cho nó lớn hay nhỏ như doanh nghiệp của bạn yêu cầu. Để quản lý hàng tồn kho, bạn sẽ muốn tận dụng tối thiểu hệ thống quản lý kho và có lẽ là hệ thống mua hàng hoặc điểm bán.

 

Tuy nhiên, không ít người sử dụng phần mềm quản lý sản xuất miễn phí đã phàn nàn về phần mềm này, hầu hết là do sự giới hạn về các chức năng quản lý, hoặc phần mềm chỉ được dùng trong một thời gian nhất định, còn lại phải nộp phí sử dụng. Bởi vậy, những phần mềm quản lý sản xuất miễn phí chỉ thích hợp dùng cho doanh nghiệp mới mở hoặc quy mô rất nhỏ, còn những doanh nghiệp lớn thì chắc chắn chỉ có những phần mềm trả phí và được triển khai bởi những nhà cung cấp uy tín mới đáp ứng được nhu cầu của họ.


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng


  Họ tên*
  Email*
  Số điện thoại*
  Tên doanh nghiệp*:
  Ngành/lĩnh vực*:
  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Business Intelligence là gì? Dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần BI

  Business Intelligence là gì? Dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần BI

  Các quyết định, chiến lược kinh doanh trong thời đại 4.0 hiện nay đang phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố dữ liệu và phân tích dữ liệu. Từ xu hướng trên, khái niệm Business Intelligence ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vậy
  Vì sao nhà máy cần phần mềm MES dù đã có giải pháp ERP?

  Vì sao nhà máy cần phần mềm MES dù đã có giải pháp ERP?

  Trong nền sản xuất hiện đại, lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đến từ tự động hóa thông qua ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến như MES, ERP. Tuy nhiên, việc triển khai một phần mềm hiện đại, đặc biệt khi nó cho phép doanh nghiệp
  Lợi ích của phần mềm quản lý sản xuất

  Lợi ích của phần mềm quản lý sản xuất

  Phần mềm quản lý sản xuất là công cụ quản lý trung tâm, đảm bảo sự vận hành có hiệu quả của mỗi nhà máy. Cùng tìm hiểu những lợi ích của phần mềm quản lý sản xuất ở bài viết này. >>>Đọc thêm: Kinh nghiệm quản lý sản xuất
  Tổng quan về phần mềm ERP cho ngành đúc nhựa

  Tổng quan về phần mềm ERP cho ngành đúc nhựa

  Phần mềm ERP cho ngành đúc nhựa là giải pháp quản trị toàn diện giúp góp phần kiểm soát Q-C-D (Quality – Chất lượng, Cost – Chi phí, Delivery – Tiến độ giao hàng) trên toàn bộ chuỗi giá trị. Cùng tìm hiểu cách mà ERP giúp các ông lớn
  5 bí kíp quản lý kho ngành bán lẻ hiệu quả

  5 bí kíp quản lý kho ngành bán lẻ hiệu quả

  Trong ngành bán lẻ, một trong số những công việc tốn nhiều công sức và dễ nhầm lẫn nhất chính là quản lý kho. Khi quy mô kinh doanh càng lớn, lượng hàng hóa trong kho càng nhiều thì việc quản lý kho sẽ khó khăn hơn. Vậy làm thế