Phương pháp quản lý sản xuất trong nhà máy hiệu quả

Quản lý sản xuất là quá trình giám sát tiến độ sản xuất nhằm đảm bảo cung cấp hàng hóa đúng thời gian, đạt yêu cầu về số lượng, tiêu chuẩn cũng như chất lượng theo kế hoạch đã được đề ra. Từ đó nhằm tối ưu những hiệu quả trong sản xuất đem lại. Cùng tìm hiểu phương pháp quản lý trong sản xuất tại khu vực nhà máy sao cho hiệu quả tại bài viết dưới đây:

Đọc thêm: Quản lý kho thông minh bằng QR code/ Barcode: Hiệu quả, chính xác

Tại sao doanh nghiệp cần quản lý sản xuất tại khu vực nhà máy?

Nhà máy đóng vai trò quan trọng trong mỗi doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành sản xuất. Khu vực nhà máy là nơi diễn ra quy trình sản xuất nhằm tạo ra thành phẩm của doanh nghiệp. Quản lý sản xuất nhà máy được đầu tư có hiệu quả sẽ tạo ra những thuận lợi cho doanh nghiệp. Ngược lại những khi sản xuất không được vận hành đúng cách sẽ gây ra các thiệt hại đáng kể, có thể kể đến như thời gian hoàn thành đơn hàng của khách hàng, chất lượng mỗi thành phẩm được tạo ra, thiếu đi sự linh hoạt trong nhà máy,… từ đó dẫn tới giảm doanh thu và lợi nhuận của chính doanh nghiệp.  

quan-ly-san-xuat-02
Kỷ nguyên 4.0, khu vực nhà máy đang dần chuyển mình theo hướng công nghệ mới

Thậm chí quản lý sản xuất trong khu vực nhà máy không được doanh nghiệp đầu tư hiệu quả còn ảnh hưởng đến lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp cũng như làm giảm uy tín đối với khách hàng, mất khách hàng do giao hàng trễ hạn. Trong khi đó tại Việt Nam, công tác nâng cao hiệu quả quản lý sản xuất trong nhà máy mới chỉ dừng ở việc quản lý thủ công, từ đó khiến cho doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn.

Đâu là phương pháp hiệu quả nhất?

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang đến nhiều thiết bị khoa học tiên tiến. Đó chính là cơ sở và nền tảng buộc các doanh nghiệp phải thay đổi toàn diện quy trình quản lý sản xuất sang hiện đại hóa, tự động hóa nhằm thích ứng và từng bước vươn xa hơn nữa trong tương lai. Thay thế từ công cụ hỗ trợ quản lý, doanh nghiệp sẽ có nền tảng vững chắc hơn cho quá trình phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 

Do đó ứng dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp toàn diện 3S ERP trong nhiệm vụ hỗ trợ sản xuất là lựa chọn hiệu quả nhằm quản trị toàn diện mọi nguồn lực trong nhà máy. 3S ERP được thiết kế theo đặc thù doanh nghiệp, từng phần nghiệp vụ sẽ có những phân hệ thực hiện tương ứng với tính tích hợp chặt chẽ cho phép thiết lập các quy trình luân chuyển nghiệp vụ theo từng khu vực. 

3S ERP hỗ trợ gì cho doanh nghiệp sản xuất?

Hỗ trợ quản lý sản xuất toàn diện

Lập kế hoạch sản xuất là một trong những tính năng hữu ích mà phần mềm quản trị tổng thể 3S ERP đem lại. 3S ERP được lập trình sẵn để tự động tính kế hoạch sản xuất từng ngày, từng tuần, từng tháng dựa trên những dữ liệu đã được kết nối từ nhiều bộ phận . Nhờ vậy công việc lập kế hoạch của doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn với sự nhanh chóng và chính xác nhằm phục vụ công đoạn quản lý sản xuất sau này.

3S ERP hỗ trợ bộ phận sản xuất có thể nắm bắt được nhanh chóng các thông tin từ các phòng ban khác nhờ tính liên kết dữ liệu:

 • Đơn đặt hàng
 • Danh sách quy định thời gian đặt hàng cho từng mặt hàng
 • Định mức nguyên vật liệu
 • Công suất từng khâu sản xuất
 • Năng lực sản xuất của nhà máy như năng suất máy móc, thiết bị, kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị tại nhà máy sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng sản xuất của nhà máy trong kỳ kế hoạch
 • Số lượng tồn kho hiện tại (nếu có) của các mặt hàng/vật tư, và kế hoạch mua hàng sắp hoàn thành quyết định số lượng có thể sản xuất được cho thời điểm kế hoạch
 • Thông tin nhân sự, nhân công tham gia sản xuất tại nhà máy( Số lượng công nhân hiện thời có thể tham gia sản xuất sẽ tác động đến chất lượng và sản lượng sản xuất trong kỳ)

Đây là những bước quan trọng cần phải được thực hiện chính xác cũng như đảm bảo để có thể tạo ra một bản kế hoạch sản xuất đáp ứng đủ mọi yêu cầu của khách hàng cũng như tối ưu nguồn lực cho doanh nghiệp triển khai.

Sau công đoạn lập kế hoạch sản xuất, 3S ERP còn tập hợp các chức năng trong doanh nghiệp thành một hệ thống đồng bộ: hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu, điều hành sản xuất, quản lý vòng đời sản phẩm…. Quy trình sản xuất được tự động hóa nhờ các chức năng toàn diện phù hợp của 3S ERP đem lại. Trên hết, người quản lý sản xuất có thể xem tất cả thông số của công ty trong một giao diện hợp nhất, từ đó công việc điều hành cũng trở nên dễ dàng hơn.

quan-ly-san-xuat-01
3S ERP được lập trình sẵn để tự động tính kế hoạch sản xuất từng ngày, từng tuần, từng tháng dựa trên những dữ liệu đã được kết nối từ nhiều bộ phận

Đọc thêm: Lập kế hoạch sản xuất nhanh chóng, chính xác

Quản lý và đồng bộ chuỗi cung ứng 

Phạm vi tác động của 3S ERP không chỉ dừng lại ở trong khu vực sản xuất mà còn mở rộng ra phía bên ngoài nhà máy. 3S ERP phục vụ việc lập kế hoạch và quản lý hoạt động đa xưởng tích hợp với trách nhiệm của việc kết nối các chức năng kinh doanh chính và các quy trình kinh doanh trong các công ty thành một mô hình kinh doanh gắn kết và hiệu suất cao. Nó bao gồm tất cả các hoạt động quản lý hậu cần lưu ý ở trên, cũng như các hoạt động sản xuất và thúc đẩy sự phối hợp của các quá trình và các hoạt động của các bộ phận tiếp thị, bán hàng, thiết kế sản phẩm, tài chính, công nghệ thông tin.

Với chuỗi cung ứng hoàn hảo, quản lý sản xuất được đảm bảo hơn do doanh nghiệp có thêm lợi thế cạnh tranh trong đó có thể kể đến lợi thế về chi phí, giá thành trên một đơn vị sản phẩm, kèm theo đó là khả năng đáp ứng đơn hàng của khách hàng.

Đọc thêm: Quản trị chuỗi cung ứng là gì? 

Giảm chi phí cho điều hành doanh nghiệp 

Từ việc quản lý sản xuất chặt chẽ, 3S ERP sẽ cung cấp các thông số được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu chung, hỗ trợ cho việc tổng hợp thống kê, phân tích hiệu quả hoạt động sau này. Từ đó doanh nghiệp sẽ nắm rõ những vấn đề mình gặp phải, cũng như có một kế hoạch chu đáo cho các hoạt động sau của sản xuất. Nhờ vậy, sẽ dẫn tới giảm được chi phí, giảm số người cần thiết, tăng nhanh tốc độ làm việc và còn tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp.

Quản lý doanh nghiệp ở mọi nơi, ngay tại thời điểm thực

Chỉ với một thiết bị kết nối mạng internet, người quản lý hay bất kỳ nhân viên nào được cấp quyền đều có thể dễ dàng được truy cập từ mọi nơi, mọi thời điểm, với bất cứ thiết bị thông minh cá nhân nào, cũng dễ dàng cập nhập tiến độ kinh doanh hay hoạt động đang diễn ra của doanh nghiệp, từ đó sẽ không bỏ lỡ các thông tin quan trọng của doanh nghiệp.

Nhờ có phần mềm quản lý sản xuất 3S ERP, việc giám sát từng khâu làm việc của nhân viên được tối ưu. Phần mềm sẽ được đặt ngay trên chiếc điện thoại thông minh, để người quản lý có thể giám sát tất cả kết quả làm việc của từ nhân viên vào mọi lúc hay ở mọi nơi.

quan-ly-san-xuat-03
Quản lý doanh nghiệp ở mọi nơi, ngay tại thời điểm thực là xu hướng mới của mỗi tổ chức

Tính bảo mật hệ thống cao

Quản lý sản xuất đòi hỏi một quy trình bảo mật cao nhằm phục vụ hoạt động kinh doanh của chính doanh nghiệp. Với khâu làm việc khép kín, hạn chế tối đa sự rò rỉ dữ liệu, phần mềm 3S ERP giúp doanh nghiệp không còn phải mất nhiều thời gian tổng hợp các báo cáo từ các phòng ban, được truyền qua nhiều người. Điều này khiến các thông tin quan trọng của doanh nghiệp bị lộ ra bên ngoài gây ảnh hưởng cho doanh nghiệp. Dữ liệu chỉ được trao cho những ai có đủ thẩm quyền và được cấp quyền để truy cập nhanh chóng ngay trên giao diện màn hình.

Phần mềm 3S ERP còn là phần mềm công nghệ không ngừng được cải thiện nhằm theo kịp một thị trường luôn thay đổi, sẵn sàng đáp ứng các tiêu chuẩn mới và các yêu cầu mới, cam kết bảo mật thông tin chặt chẽ cho doanh nghiệp khỏi sự tấn công xấu từ bên ngoài.

Để được tư vấn sâu hơn về lợi ích khi ứng dụng 3S ERP hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi: 0986.196.838

Đọc thêm: Quản trị doanh nghiệp trong thời đại 4.0 thế nào cho hiệu quả?


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng


  Họ tên*
  Email*
  Số điện thoại*
  Tên doanh nghiệp*:
  Ngành/lĩnh vực*:
  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Các bước thiết lập quy trình bán hàng trong doanh nghiệp

  Các bước thiết lập quy trình bán hàng trong doanh nghiệp

  Bán hàng là giai đoạn cuối cùng và quan trọng nhất, trực tiếp tạo ra doanh thu cho các doanh nghiệp sản xuất. Chính vậy, xây dựng các bước thiết lập quy trình bán hàng cụ thể đối với từng loại hình sản phẩm và ngành nghề rất cần thiết
  Xu hướng triển khai giải pháp ERP cho ngành bán lẻ

  Xu hướng triển khai giải pháp ERP cho ngành bán lẻ

  Thị trường Việt Nam được đánh giá là 1 trong những thị trường màu mỡ cho dành cho ngành bán lẻ. Trong cuộc đua này, phần mềm ERP cho ngành bán lẻ được coi là bước đệm chuyển mình cho doanh nghiệp bởi khả năng số hóa quy trình quản
  Chức năng quản trị mua hàng trong giải pháp ERP

  Chức năng quản trị mua hàng trong giải pháp ERP

  Mua hàng là một trong những chức năng cốt lõi được xây dựng bên trong giải pháp ERP. Đây cũng là khâu quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần không nhỏ trong việc quyết định giá bán, ảnh hưởng trực tiếp đến dây chuyền sản xuất