Những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc doanh nghiệp cần áp dụng hệ thống ERP

Những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc doanh nghiệp cần áp dụng hệ thống ERP

Một số doanh nghiệp từ chối ứng dụng các phần mềm thông minh, thế nhưng có những dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần thay đổi và lựa chọn giải pháp thay thế, ví dụ như hệ thống ERP. 

he-thong-erp
ERP là công cụ tiếp sức mạnh cho doanh nghiệp

Đọc thêm: Tổng quan về hệ thống ERP

Khi doanh nghiệp bạn gặp khó khăn với kho dữ liệu 

Một doanh nghiệp có nhiều phòng ban và phải quản lý rất nhiều mảng khác nhau như quản lý khách hàng, quản lý sản phẩm, quản lý nhân viên,… và đi kèm với công việc quản lý khó khăn vậy, doanh nghiệp thường có từ 2 tới 3 phần mềm riêng lẻ để quản lý các dữ liệu riêng. Việc này khiến thông tin không có sự thống nhất, trao đổi, tương tác giữa các phòng chức năng trong doanh nghiệp cũng như việc đồng bộ dữ liệu trong toàn bộ công ty. 

Thiếu tính thống nhất, tính nhất quán trong hệ thống của một tổ chức sẽ khiến cho việc nắm bắt thông tin bị sai lệch, thiếu tính chính xác, và có thể gây nên những hậu quả không mong muốn. Điều này làm giảm năng suất công việc, nhà quản lý không nắm được chính xác tình hình công việc để đưa ra các quyết định đúng đắn, kịp thời.

he-thong-erp
Sự tối ưu của ERP khiến cho dữ liệu được liên kết chặt chẽ

Nếu doanh nghiệp sử dụng hệ thống ERP thì sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Nhờ có ERP, tất cả dữ liệu về mọi mảng của doanh nghiệp sẽ được quản lý và thực hiện trên một hệ thống duy nhất. Mọi dữ liệu được cập nhật liên tục và được liên kết chặt chẽ với nhau. Chỉ với một hệ thống duy nhất, các phòng ban có thể dễ dàng liên kết với nhau và chia sẻ dữ liệu một cách dễ dàng.

Khó truy cập dữ liệu, thông tin không được cập nhật kịp thời

Dữ liệu được quản lý chặt chẽ và rõ ràng là nền tảng cho các phòng ban trong một doanh nghiệp sử dụng có hiệu quả. Nếu chỉ sử dụng các phương pháp truyền thống hay rời rạc ở các phần mềm, thì với một khối lượng lớn thông tin sẽ gây khó khăn cho các quyết định của doanh nghiệp và việc nắm bắt kịp thời cũng như phân loại của nhân viên. Điều này gây lãng phí thời gian, tổn hại đến năng suất, hiệu quả của doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp bạn sử dụng hệ thống ERP, ngoài việc dữ liệu được liên kết thì chúng còn ghi lại những thay đổi một cách nhanh chóng và kịp thời, do khả năng nhạy bén của mình. Như vậy tính đúng đắn của dữ liệu gần như là tuyệt đối trong mọi thời điểm, các quyết định của doanh nghiệp cũng sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Chưa phân tích được báo cáo tổng thể, hiệu quả kinh doanh tối ưu

Chỉ tiêu đánh giá hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp chính là lợi nhuận hay nói một cách khác lợi nhuận chính là mục đích kinh doanh của doanh nghiệp. Phân tích được hiệu quả kinh doanh một cách triệt để là nắm rõ được doanh nghiệp đang ở đâu và đang có gì. Các biến động của các chỉ tiêu trên kết quả hoạt động của doanh nghiệp, mức độ sử dụng các khoản chi phí, đặc biệt là sự biến động của doanh thu thuần, những nhân tố ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp đều cần phải được làm rõ. Việc báo cáo tài chính hay phân tích hiệu quả kinh doanh không rõ ràng, không triệt để sẽ khiến bạn không nắm bắt được doanh nghiệp mình.

Khi sử dụng hệ thống ERP, mọi kết quả được đồng nhất, doanh nghiệp đạt hiệu quả thiết thực trong chi tiêu và cải thiện quá trình vận hành doanh nghiệp. Thông tin được cập nhật theo hệ thống thời gian thực, đảm bảo chính xác, đầy đủ giúp việc quản lý dễ dàng hơn và có thể kịp thời sửa chữa lỗi sai phát sinh trong quá trình sản xuất.

Đọc thêm: Doanh nghiệp dược Việt cần tích ứng dụng mô hình ERP để phát triển bứt phá

Nên lựa chọn nhà cung cấp ERP nào cho hiệu quả?

Có rất nhiều lựa chọn cho doanh nghiệp để tìm ra nhà triển khai phù hợp. Vấn để của doanh nghiệp là tìm kiếm một nhà cung cấp hệ thống ERP biết nắm rõ các nghiệp vụ, tuân thủ đúng quy định, chuẩn mực tài chính kế toán trong nước và thực sự hiểu vấn đề mà doanh nghiệp đang cần tìm ra. Như vậy sản phẩm cuối cùng sẽ có khả năng ứng dụng cao hơn, tỷ lệ triển khai thành công cao hơn.

0 0

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

One thought on “Những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc doanh nghiệp cần áp dụng hệ thống ERP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *