Giải pháp ERP ngành sản xuất giúp tăng doanh thu

Quản lý sản xuất chính là yếu tố quan trọng nhất của nhiều doanh nghiệp sản xuất? Làm sao để tránh thất thoát và quản lý cụ thể từng quy trình hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt đối với những doanh nghiệp sản xuất có quy mô lớn? Làm thế nào để bạn có thể quản lý hết tất cả 10 nhà máy, 50 cơ sở phân phối, 25.000 sản phẩm, 4.000 nhân viên của mình? Đó là lúc doanh nghiệp bạn nên ứng dụng CNTT vào quản lý mà cụ thể là ERP ngành sản xuất 

Phần mềm ERP cho ngành sản xuất là gì?

ERP (viết tắt của: Enterprise Resource Planning) là hệ thống hoạch định nguồn lực của doanh nghiệp. Phần mềm ERP cho doanh nghiệp sản xuất là phần mềm ERP được thiết kế riêng biệt nhằm đáp ứng các yêu cầu riêng biệt của các doanh nghiệp sản xuất. Điều khác biệt của phần mềm ERP dành cho sản xuất so với các phần mểm ERP là gì?

Phần mềm ERP ngành sản xuất được phát triển với mục đích dành riêng cho lĩnh vực sản xuất nên có thêm tính năng thiết thực hơn, phù hợp đặc thù sản xuất hơn.

Phần mềm ERP ngành sản xuất được phát triển với mục đích dành riêng cho lĩnh vực sản xuất

Vai trò của ERP ngành sản xuất

Việc quản lý nguồn lực của một doanh nghiệp không hề đơn giản, nhất là đối với các doanh nghiệp sản xuất có qui mô lớn. Vậy nếu để quản lý hết một lượng không nhỏ nhà máy, cơ sở phân phối, sản phẩm cùng số lượng nhân viên đông đảo thì bắt buộc doanh nghiệp cần phải áp dụng hệ thống ERP cho doanh nghiệp sản xuất. Khi áp dụng phần mềm ERP cho doanh nghiệp sản xuất sẽ giúp cho doanh nghiệp:

 • Nắm được thông tin chi tiết, kiểm soát và vận hành doanh nghiệp
 • Cài thiện dịch vụ và cắt giảm được chi phí
 • Tăng năng suất của lao động và dây chuyền
 • Thúc đẩy, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm mới
 • Tăng sức cạnh tranh so với các đối thủ trên thị trường
 • Giảm thiểu chi phí và thời gian giao hành do doanh nghiệp quản lý được chuỗi cung ứng nguyên vật liệu
 • Giúp doanh nghiệp tìm hiểu nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm có độ tinh vi cao, những sản phẩm bao hàm nhiều thành phần độc nhất, không thay thế được. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể quản lý sản phẩm có cấu hình phức tạp trong quá trình sản xuất.
 • Tăng sản lượng nhờ việc tối ưu hóa qui trình sản xuất, nguồn nhân lực, vật lực và nguồn nguyên vật liệu
 • Tăng hiệu quả của hệ thống CNTT trong doanh nghiệp, giảm tải sự phức tạp, loại bỏ các hệ thống rời rạc, tăng độ chính xác của dữ liệu

Hệ thống ERP cho sản xuất giải quyết được rất nhiều vấn đề nổi cộm của doanh nghiệp sản xuất. Vậy tại sao doanh nghiệp sản xuất cần dùng phần mềm ERP cho sản xuất:

 • Sản xuất phát triển mạnh kéo theo các hoạt động sản xuất phức tạp dần lên, ERP sẽ tự động hóa các hoạt động kinh doanh, tổng hợp thông tin kịp thời. Ngoài ra, ERP gúp điều hướng các qui trình sản xuất phức tạp, giúp trán tình trạng quá tải dữ liệu.
 • ERP giảm thiểu chi phí họat động của doanh nghiệp bằng cách cho phép sản xuất chủ động hơn, ngăn chặn sự gián đoạn, chậm trễ. Nó hỗ trợ nhà quản lý quyết định sản xuất nhanh hơn.
 • Hầu như ERP cho doanh nghiệp sản xuất hiện nay đều linh hoạt, hoàn toàn điều chỉnh theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp. Ngoài ra, hệ thống ERP còn có thể tích hợp mở rộng hơn nữa phù hợp hơn khi doanh nghiệp phát triển.
 • Hệ thống ERP là một khoản đầu tư lâu dài, nếu được đầu tư đúng đắn sẽ giúp doanh nghiệp củng cố lợi thế cạnh tranh và đạt được thành công bền vững.
Hệ thống ERP là một khoản đầu tư lâu dài, đem lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Các tính năng đặc thù của phần mềm ERP ngành sản xuất

Các tính năng đặc thù của phần mềm ERP cho doanh nghiệp sản xuất để hỗ trợ các hoạt động kinh doanh và sản xuất như sau:

 • Quản lý chuỗi cung ứng: chuỗi cung ứng, quản lý vật tư và xuất nhập vật tư được đồng bộ hóa theo trình tự.
 • Quản lý khách hàng: xử lý mọi đơn hàng, thông tin chi tiết về đơn hàng, nâng cao mối quan hệ với khách hàng và giảm thiểu chi phí phục vụ khách hàng.
 • Lập kế hoạch và tự động hóa quy trình sản xuất: lên kế hoạch từ sản xuất theo dự đoán, theo đơn hàng; tự động hóa một phần hoặc toàn bộ quy trình sản xuất; quản lý đầu ra đầu vào và nhiều khâu khác.
 • Khả năng mở rộng rất lớn, thời gian triển khai nhanh, linh hoạt cho mọi quy mô doanh nghiệp…
 • Đưa ra các cảnh báo nếu truy vấn chi tiết sản phẩm bị gián đoạn.

Trên đây là những lợi ích mà giải pháp ERP ngành sản xuất mang lại cho doanh nghiệp trong việc cắt giảm thiểu chi phí họat động của doanh nghiệp lập kế hoạch sản xuất tốt hơn, ngăn chặn sự gián đoạn, chậm trễ. Nó hỗ trợ nhà quản lý quyết định sản xuất nhanh hơn.Liên hệ với ITG để được tư vấn giải pháp ERP tốt nhất cho doanh nghiệp.


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng


  Họ tên*
  Email*
  Số điện thoại*
  Tên doanh nghiệp*:
  Ngành/lĩnh vực*:
  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Vì sao nhà máy cần phần mềm MES dù đã có giải pháp ERP?

  Vì sao nhà máy cần phần mềm MES dù đã có giải pháp ERP?

  Trong nền sản xuất hiện đại, lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đến từ tự động hóa thông qua ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến như MES, ERP. Tuy nhiên, việc triển khai một phần mềm hiện đại, đặc biệt khi nó cho phép doanh nghiệp
  Lợi ích của phần mềm quản lý sản xuất

  Lợi ích của phần mềm quản lý sản xuất

  Phần mềm quản lý sản xuất là công cụ quản lý trung tâm, đảm bảo sự vận hành có hiệu quả của mỗi nhà máy. Cùng tìm hiểu những lợi ích của phần mềm quản lý sản xuất ở bài viết này. >>>Đọc thêm: Kinh nghiệm quản lý sản xuất
  Tổng quan về phần mềm ERP cho ngành đúc nhựa

  Tổng quan về phần mềm ERP cho ngành đúc nhựa

  Phần mềm ERP cho ngành đúc nhựa là giải pháp quản trị toàn diện giúp góp phần kiểm soát Q-C-D (Quality – Chất lượng, Cost – Chi phí, Delivery – Tiến độ giao hàng) trên toàn bộ chuỗi giá trị. Cùng tìm hiểu cách mà ERP giúp các ông lớn
  5 bí kíp quản lý kho ngành bán lẻ hiệu quả

  5 bí kíp quản lý kho ngành bán lẻ hiệu quả

  Trong ngành bán lẻ, một trong số những công việc tốn nhiều công sức và dễ nhầm lẫn nhất chính là quản lý kho. Khi quy mô kinh doanh càng lớn, lượng hàng hóa trong kho càng nhiều thì việc quản lý kho sẽ khó khăn hơn. Vậy làm thế
  Top các nhà cung cấp phần mềm ERP tốt nhất năm 2021

  Top các nhà cung cấp phần mềm ERP tốt nhất năm 2021

  Phần mềm ERP đang được triển khai tại nhiều doanh nghiệp với các quy mô khác nhau tại nước ta. Tuy nhiên việc lựa chọn những phần mềm ERP ưu việt lại là vấn đề khiến các nhà quản lý khá đau đầu. Hãy tham khảo danh sách Top các