Doanh nghiệp có quy mô bao nhiêu nhân sự thì nên áp dụng phần mềm HRM?

Người ta thường cho rằng phần mềm HRM là không cần thiết đối với các doanh nghiệp ít nhân sự và quy mô nhỏ. Điều đó liệu có đúng trong kỷ nguyên công nghệ như hiện nay hay không?

phan-mem-hrm
Quản trị nhân sự là công việc vô cùng cần thiết với doanh nghiệp

>>>Đọc thêm: Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

HRM làm được gì?

Phần mềm HRM là xu hướng tất yếu của doanh nghiệp nhằm giải quyết bài toán nhân sự đầy khó khăn. Bởi khả năng tối ưu sức mạnh nhằm quản trị nhân lực hiệu quả nhất.

Mà vai trò của quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp là quản lý, duy trì và phát huy tối đa sức mạnh nguồn nhân lực, là quá trình hoạt động thỏa mãn nhu cầu của cả doanh nghiệp và người lao động. Vai trò của quản trị nguồn nhân lực ngày càng quan trọng đối với doanh nghiệp. Sự thống nhất về chiến lược quản trị nhân lực được gắn liền với các chiến lược chung của doanh nghiệp, tác động qua lại lẫn nhau. Hầu hết các doanh nghiệp đều nhận thấy rằng con người là yếu tố quan trọng tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp và cũng là lợi thế cạnh tranh then chốt, quyết định cho doanh nghiệp.

Ngày nay, vai trò của quản trị nguồn nhân lực ngày càng quan trọng bởi sự cạnh tranh gay gắt, trình độ tay nghề của người lao động ngày càng cao. Chất xám, tri thức, kinh nghiệm của những người lao động này sẽ là nhân tố quyết định cho sự cạnh tranh của doanh nghiệp và cũng là thách thức với nhà quản lý khi phải tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho đội ngũ này phát triển và cống hiến.

Và HRM hoàn toàn có khả năng giải quyết tốt vấn đề trên. Bởi khả năng ứng dụng công nghệ một cách thông minh và phù hợp với doanh nghiệp.

phan-mem-hrm
HRM có khả năng giải quyết các vấn đề nhân sự cho doanh nghiệp

>>>Đọc thêm: Các bước lập kế hoạch quản trị nguồn nhân lực

Quy mô nhân sự bao nhiêu thì nên sử dụng HRM?

Mọi người thường cho rằng, chỉ những doanh nghiệp lớn với số lượng nhân viên từ hàng trăm tới hàng nghìn người mới cần phải có phần mềm chuyên dụng quản lý. Thế nhưng bất kỳ nguồn nhân lực nào cũng là động lực chủ yếu, nhằm đảm bảo lợi thế cạnh tranh then chốt và quyết định cho doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp nhỏ hay siêu nhỏ, nhân sự quá ít khiến trách nhiệm đảm nhiệm công việc của một người tăng lên, tức là tất cả trong một với sự thiếu chặt chẽ và quá phụ thuộc vào độ ghi nhớ người đó. Thêm việc khó khăn chung có thể bắt gặp ở hầu hết các doanh nghiệp như thế là ít cơ hội thăng tiến dù làm việc trong một môi trường thiếu các đội hỗ trợ và không được công nhận quá cao. 

Dù doanh nghiệp của bạn có quy mô nhỏ, vừa hay lớn đều luôn tồn tại những vấn đề riêng, chỉ khác cách mà họ giải quyết cũng như nhìn nhận ra sao. Và với làn sóng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, một kỷ nguyên mới của ngành nhân sự – HR 4.0 đã mở ra, biết chinh phục công nghệ để tận dụng chính là chìa khóa thành công mà doanh nghiệp nên có. Hãy nhớ rằng phần mềm HRM không chỉ là phương tiện để đạt được mục đích mà vừa là phương tiện, vừa là mục đích cho một doanh nghiệp sử dụng. 

phan-mem-hrm
HRM là xu hướng của thời đại mới

Nhân sự là trái tim của mỗi doanh nghiệp, do đó việc quản lý nhân sự luôn cần sự đầu tư để mang lại hiệu quả tốt nhất. Với sự phát triển của công nghệ thông tin thì việc ứng dụng những phần mềm thông minh như phần mềm HRM chính là chìa khóa thành công của mỗi doanh nghiệp.

>>>Đọc thêm: Quản trị nhân lực thời đại 4.0


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng


  Họ tên*
  Email*
  Số điện thoại*
  Tên doanh nghiệp*:
  Ngành/lĩnh vực*:
  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Vì sao nhà máy cần phần mềm MES dù đã có giải pháp ERP?

  Vì sao nhà máy cần phần mềm MES dù đã có giải pháp ERP?

  Trong nền sản xuất hiện đại, lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đến từ tự động hóa thông qua ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến như MES, ERP. Tuy nhiên, việc triển khai một phần mềm hiện đại, đặc biệt khi nó cho phép doanh nghiệp
  Lợi ích của phần mềm quản lý sản xuất

  Lợi ích của phần mềm quản lý sản xuất

  Phần mềm quản lý sản xuất là công cụ quản lý trung tâm, đảm bảo sự vận hành có hiệu quả của mỗi nhà máy. Cùng tìm hiểu những lợi ích của phần mềm quản lý sản xuất ở bài viết này. >>>Đọc thêm: Kinh nghiệm quản lý sản xuất
  Tổng quan về phần mềm ERP cho ngành đúc nhựa

  Tổng quan về phần mềm ERP cho ngành đúc nhựa

  Phần mềm ERP cho ngành đúc nhựa là giải pháp quản trị toàn diện giúp góp phần kiểm soát Q-C-D (Quality – Chất lượng, Cost – Chi phí, Delivery – Tiến độ giao hàng) trên toàn bộ chuỗi giá trị. Cùng tìm hiểu cách mà ERP giúp các ông lớn
  5 bí kíp quản lý kho ngành bán lẻ hiệu quả

  5 bí kíp quản lý kho ngành bán lẻ hiệu quả

  Trong ngành bán lẻ, một trong số những công việc tốn nhiều công sức và dễ nhầm lẫn nhất chính là quản lý kho. Khi quy mô kinh doanh càng lớn, lượng hàng hóa trong kho càng nhiều thì việc quản lý kho sẽ khó khăn hơn. Vậy làm thế
  Top các nhà cung cấp phần mềm ERP tốt nhất năm 2021

  Top các nhà cung cấp phần mềm ERP tốt nhất năm 2021

  Phần mềm ERP đang được triển khai tại nhiều doanh nghiệp với các quy mô khác nhau tại nước ta. Tuy nhiên việc lựa chọn những phần mềm ERP ưu việt lại là vấn đề khiến các nhà quản lý khá đau đầu. Hãy tham khảo danh sách Top các