Dân trí- Chuyển đổi số trong doanh nghiệp: Nên bắt đầu từ đâu?

(Dân trí) Nếu doanh nghiệp của bạn sẵn sàng chấp nhận những thách thức để tích hợp công nghệ cho một ngày mai tốt hơn, thì chuyển đổi số là lựa chọn hoàn hảo.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia công nghệ, chuyển đổi số trong sự lan toả của cuộc cách mạng 4.0 không còn là sự lựa chọn mà đã trở thành xu hướng phát triển tất yếu để các doanh nghiệp đứng vững trước thời cuộc.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp: Bước đi nhỏ, lợi ích lớn

Chuyển đổi số (Digital Transformation) là ứng dụng công nghệ số vào tất cả các hoạt động của doanh nghiệp để thay đổi cách thức kinh doanh, tạo ra những cơ hội, doanh thu và giá trị mới.

Nhiều doanh nghiệp hiện nay mới chỉ ứng dụng các phần mềm rời rạc và riêng lẻ như: phần mềm kế toán, phần mềm quản lý sản xuất, phần mềm quản lý kho… Nếu như chỉ sử dụng các phần mềm rời rạc, hoạt động chuyển đổi số trong doanh nghiệp sẽ không mang lại nhiều hiệu quả. Doanh nghiệp khó có được bức tranh bao quát tổng thể. 

Trong chuyển đổi số, có 3 vấn đề mà doanh nghiệp cần thực hiện bao gồm: Hạ tầng số; Số hoá hệ thống quản lý quản trị (các ứng dụng phần mềm quản trị); Số hoá tư liệu sản xuất (áp dụng công nghệ vào sản xuất). Chuyển đổi số là một cuộc đua khốc liệt mà trong đó, những doanh nghiệp tiên phong sẽ đạt được gấp đôi lợi ích so với các doanh nghiệp theo sau.

chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Tận dụng sức mạnh công nghệ sẽ giúp các doanh nghiệp tiến nhanh trong quá trình chuyển đổi số

Áp dụng hệ sinh thái quản trị thông minh: Bước đi toàn diện cho chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Bắt đầu với chuyển đổi số, doanh nghiệp cần có một giải pháp công nghệ đủ mạnh, hỗ trợ doanh nghiệp trong tất cả các hoạt động điều hành quản trị. Việc áp dụng hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) là một bước đi cần thiết nhưng chưa đủ. Nếu muốn tiến xa hơn doanh nghiệp cần một hệ sinh thái quản trị toàn diện. Hệ sinh thái quản trị thông minh sẽ bao gồm hệ thống ERP là nòng cốt và mở rộng thêm các nền tảng phần mềm về doanh nghiệp thông minh và nhà máy thông minh nhờ ứng dụng các thành quả của cách mạng công nghiệp 4.0 như: Internet vạn vật (IoT).

Hệ sinh thái sản phẩm phần mềm từ ITG với hệ thống lõi 3S ERP và các các giải pháp nhà máy thông minh và doanh nghiệp thông minh

Khởi nguồn từ một doanh nghiệp cung cấp hệ thống ERP, trải qua hơn một thập niên hình thành và phát triển, đến nay Công ty CP giải pháp ERP – ITG đã xây dựng thành công hệ sinh thái quản trị doanh nghiệp thông minh bao gồm ERP là cốt lõi kết hợp với các giải pháp nhà máy thông minh và doanh nghiệp thông minh. Hệ sinh thái ứng dụng các thành tựu của CMCN 4.0 như: áp dụng Internet vạn vật (IoT) vào sản xuất giúp tăng hiệu suất và giảm thời gian chết. Hệ sinh thái quản trị thông minh bao gồm nhiều tác vụ xử lý công việc có sự gắn kết các bộ phận trong công ty, đưa ra cho nhà quản lý bức tranh tổng thể của doanh nghiệp một cách toàn diện để có những quyết định kịp thời và chuẩn xác. Không chỉ doanh nghiệp có quy mô lớn như các tập đoàn mới cần áp dụng, hệ sinh thái là xu thế tất yếu để các doanh nghiệp lựa chọn trong chiến lược phát triển của mình.

Suốt một chặng đường dài hơn một thập niên, ITG đã cung cấp phần mềm cho hơn 1.000 khách hàng là những công ty và tập đoàn lớn trong cả nước, hỗ trợ khách hàng nâng cao năng lực làm việc nhờ ứng dụng công nghệ thông tin. Nhờ những đóng góp tích cực cho sự phát triển của doanh nghiệp, ITG được các tổ chức uy tín trong ngành ghi nhận. Ngày 22/10 vừa qua, ITG được Vinasa – Hiệp Hội Phần Mềm Và Dịch Vụ Công Nghệ Thông Tin Việt Nam trao giải thưởng “Top 50+10 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam”. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp ITG được vinh dự nhận giải thưởng danh giá này.

chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Năm thứ 3 liên tiếp, ITG nằm trong Top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam

Luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt trong con đường chuyển đổi số, ITG sẽ mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp công nghệ giúp các doanh nghiệp có những định hướng tốt hơn trong việc lập kế hoạch và chiến lược chuyển đổi số của mình.

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ:

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP ERP-ITG

Tel/Fax : 84 – 24 – 38339966

Website: https://www.itgvietnam.com

Email: itg@3serp.vn

Hotline tư vấn giải pháp: 0986.196.838

Tag : giải pháp ERP-ITG

Nguồn: Báo Dân trí 

Link:https://dantri.com.vn/kinh-doanh/chuyen-doi-so-trong-doanh-nghiep-nen-bat-dau-tu-dau-20191029173224069.htm


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng


  Họ tên*
  Email*
  Số điện thoại*
  Tên doanh nghiệp*:
  Ngành/lĩnh vực*:
  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Vì sao nhà máy cần phần mềm MES dù đã có giải pháp ERP?

  Vì sao nhà máy cần phần mềm MES dù đã có giải pháp ERP?

  Trong nền sản xuất hiện đại, lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đến từ tự động hóa thông qua ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến như MES, ERP. Tuy nhiên, việc triển khai một phần mềm hiện đại, đặc biệt khi nó cho phép doanh nghiệp
  Lợi ích của phần mềm quản lý sản xuất

  Lợi ích của phần mềm quản lý sản xuất

  Phần mềm quản lý sản xuất là công cụ quản lý trung tâm, đảm bảo sự vận hành có hiệu quả của mỗi nhà máy. Cùng tìm hiểu những lợi ích của phần mềm quản lý sản xuất ở bài viết này. >>>Đọc thêm: Kinh nghiệm quản lý sản xuất
  Tổng quan về phần mềm ERP cho ngành đúc nhựa

  Tổng quan về phần mềm ERP cho ngành đúc nhựa

  Phần mềm ERP cho ngành đúc nhựa là giải pháp quản trị toàn diện giúp góp phần kiểm soát Q-C-D (Quality – Chất lượng, Cost – Chi phí, Delivery – Tiến độ giao hàng) trên toàn bộ chuỗi giá trị. Cùng tìm hiểu cách mà ERP giúp các ông lớn
  5 bí kíp quản lý kho ngành bán lẻ hiệu quả

  5 bí kíp quản lý kho ngành bán lẻ hiệu quả

  Trong ngành bán lẻ, một trong số những công việc tốn nhiều công sức và dễ nhầm lẫn nhất chính là quản lý kho. Khi quy mô kinh doanh càng lớn, lượng hàng hóa trong kho càng nhiều thì việc quản lý kho sẽ khó khăn hơn. Vậy làm thế
  Top các nhà cung cấp phần mềm ERP tốt nhất năm 2021

  Top các nhà cung cấp phần mềm ERP tốt nhất năm 2021

  Phần mềm ERP đang được triển khai tại nhiều doanh nghiệp với các quy mô khác nhau tại nước ta. Tuy nhiên việc lựa chọn những phần mềm ERP ưu việt lại là vấn đề khiến các nhà quản lý khá đau đầu. Hãy tham khảo danh sách Top các