Tầm quan trọng của giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp

Giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp là hệ thống công nghệ được triển khai nhằm nâng cao hiệu quản lý và vận hành cũng như tăng sức cạnh tranh của tổ chức trên thị trường.

Tổng quan về giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp

Giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP có tính liên kết cơ sở dữ liệu trên cùng hệ thống. Thay vì một số cơ sở dữ liệu độc lập với lượng dữ liệu lớn, ERP sẽ kết nối các thông tin của tổ chức với nhau. Với kho lưu trữ dữ liệu an toàn và tập trung, mọi người trong tổ chức có thể tự tin rằng dữ liệu là chính xác, cập nhật và hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ được cung cấp một báo cáo tổng quan về mọi hoạt động của mình, hỗ trợ nhà quản trị ra chiến lược nhanh hơn và kịp thời với mọi biến động.

giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp
Giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP có tính liên kết cơ sở dữ liệu trên cùng hệ thống

Đọc thêm: Nhân viên triển khai giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp là ai?

Tầm quan trọng của giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp

Phần mềm ERP là giải pháp ưu việt nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh của bất kì doanh nghiệp. Dưới đây là những hiệu quả vượt bậc mà ERP đem lại cho tổ chức:

 1. Quản trị toàn diện doanh nghiệp

Phần mềm ERP hoạt động như một trung tâm quản lý các dữ liệu quan trọng trong doanh nghiệp. Tất cả thông tin sẽ được lưu trữ tại hệ thống, nhằm đảm bảo quy trình tác nghiệp khép kín, tự động hóa toàn bộ các khâu trung gian, cũng như đảm bảo dữ liệu nhất quán, chính xác và duy nhất. Tính năng này được xây dựng dựa trên các phân hệ lõi của hệ thống ERP, cũng như phân hệ mới tùy theo đặc thù kinh doanh cũng như yêu cầu của doanh nghiệp gồm:

 • Quản trị bán hàng;
 • Quản trị mua hàng;
 • Quản trị kho;
 • Quản trị tài chính – kế toán;
 • Quản trị sản xuất;
 • Quản trị nhân sự;
 • Quản lý quan hệ khách hàng;
 • Quản trị kênh phân phối;
 • Quản trị máy móc thiết bị;
 • Hệ thống điều hành sản xuất;
giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp
Phần mềm ERP hoạt động như một trung tâm quản lý các dữ liệu quan trọng trong doanh nghiệp

Đọc thêm: Hệ thống thông tin quản lý nhân sự

2. Tăng năng suất doanh nghiệp dựa trên sự kết hợp phòng ban

Thật khó khăn trong liên kết dữ liệu nếu mỗi bộ phận đều hoạt động tách biệt. Hợp tác giữa các phòng ban là một phần quan trọng và cần thiết của doanh nghiệp, bởi các dự án kinh doanh thường liên quan đến nhiều hơn một bộ phận. Với dữ liệu được lưu trữ tại ERP các bộ phận có thể làm việc cùng nhau, chia sẻ thông tin và hợp tác trong mọi thời điểm. Từ đó gia tăng năng suất doanh nghiệp.

3. Ghi dấu khách hàng thông qua dịch vụ chăm sóc cải tiến

Với giải pháp ERP, nhân viên bán hàng có thể tương tác với khách hàng tốt hơn cũng như cung cấp dịch vụ sau mua hàng hiệu quả hơn. Điều này được biểu hiện thông qua việc truy cập nhanh và chính xác dựa trên thông tin và lịch sử giao dịch của khách hàng ở ERP.

Đọc thêm: Nhân viên kế hoạch sản xuất là gì?

4. Cải thiện bảo mật

Phần mềm quản trị doanh nghiệp là giải pháp công nghệ luôn cải tiến không ngừng nhằm theo kịp thị trường luôn biến động với các tiêu chuẩn và yêu cầu mới. Thực tế những vụ rò rỉ dữ liệu doanh nghiệp luôn bắt nguồn từ những giải pháp công nghệ cũ đã lỗi thời. Khả năng bắt kịp xu thế của ERP được thể hiện ở việc thường xuyên được cập nhật nhằm tìm kiếm những lỗ hổng phát sinh.

Việc tích hợp các phân hệ với nhau, cho phép kế thừa thông tin giữa các phòng ban; đảm bảo đồng nhất thông tin, giảm việc cập nhật xử lý dữ liệu tại nhiều nơi; cho phép thiết lập các quy trình luân chuyển nghiệp vụ giữa các phòng ban. Từ đó người quản trị có thể kiểm soát các luồng dữ liệu trong doanh nghiệp một cách tổng quan, bao gồm các rủi ro bảo mật liên quan. Điều này tạo sự tính năng bảo mật dữ liệu luôn ở mức cao nhất.

Giải pháp ERP được cải tiến không ngừng nhằm theo kịp thị trường luôn biến động với các tiêu chuẩn và yêu cầu mới

Đọc thêm: Những điều cần biết về phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

5. Nền tảng phát triển doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp được trang bị một công cụ quản trị toàn diện với khả năng gia tăng năng suất, cải thiện dịch vụ khách hàng cũng như tính năng bảo mật tối đa, sẽ tạo ra lợi thế lớn trong môi trường kinh doanh luôn cạnh tranh. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ có một báo cáo tổng quan về mọi hoạt động của mình, từ đó giúp cho các phòng ban phân tích được chuyên sâu các vấn đề, nhằm nhanh chóng đưa ra giải pháp kịp thời.

Tại sao chi phí triển khai ERP lại cao

Giải pháp hoạch định doanh nghiệp tích hợp các chức năng hỗ trợ hoạt động của các bộ phận trong doanh nghiệp, cho nên công việc triển khai ERP khó hơn rất nhiều so với các phần mềm đơn lẻ. Đồng nghĩa vấn đề mà nhà cung cấp phải giải quyết cũng sẽ nhiều khó khăn hơn. Bởi một phần mềm ERP tốt vừa phục vụ cho tác nghiệp chi tiết của từng nhân viên, vừa giải quyết mối quan hệ tổng thể của tất cả các phòng, ban và nhân viên trong doanh nghiệp. Điều đó đẩy chi phí của công ty phần mềm lên rất cao để có thể hoàn thành việc triển khai dự án cho doanh nghiệp.

Chưa kể để hoàn thiện một ERP hoàn chỉnh sẽ có rất nhiều chi phí từ việc mua bản quyền tới việc tư vấn và chỉnh sửa, sau này sẽ có những khoản phí dành cho việc bảo trì hàng năm hay nâng cấp. Một chi phí không thể thiếu đó là chi phí đào tạo nhân viên sử dụng. Do đó giá cả chi phí cho một phần mềm ERP sẽ cao hơn rất nhiều so với các phần mềm đơn lẻ, thế nhưng giá trị nó mang lại là vô cùng to lớn.

Đọc thêm: 4 yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến chi phí triển khai ERP


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Họ tên*

  Email*

  Số điện thoại*

  Tên doanh nghiệp*:

  Ngành/lĩnh vực*:

  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP có những gì?

  Chức năng quản trị sản xuất trong ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù ngành sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến lập kế hoạch, quản lý nhu cầu và hoạch định nguồn lực,... Cùng giaiphaperp.vn tìm hiểu chi tiết hơn
  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP?

  Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP, đồng thời
  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Tìm hiểu về chức năng quản trị bán hàng trong ERP

  Chức năng quản trị bán hàng trong ERP tổng hợp các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, nhân viên và khách hàng, là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi quy trình bán hàng, số lượng hàng tồn kho, thống kê tình hình lãi/lỗ của sản phẩm… hiệu
  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S