Lợi ích của ứng dụng phần mềm HRM trong quản lý nhân sự

Quản trị nguồn nhân lực đặc biệt là quản lý nhân lực trong kỷ nguyên số đặt ra nhiều thách thức với đội ngũ quản trị nhân sự,và lãnh đạo của công ty. Với sự hỗ trợ của công nghệ cụ thể là ứng dụng Phần mềm HRM vào quản lý doanh nghiệp giúp việc giúp quản lý nhân sự một cách toàn diện, hiệu quả, đánh giá đúng người đúng khả năng từ đó có những chính sách thưởng phạt phù hợp.

Phần mềm HRM: tối ưu quản trị doanh nghiệp

HRM ( Human Resource Management )\ được hiểu là Quản trị nguồn nhân lực. Quản trị nguồn lực là các quyết định và hoạt động quản lý có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên, đảm bảo chọn đúng người, đúng trình độ, đúng công việc để thực hiện mục tiêu của công ty. Phần mềm HRM được đánh giá là một công cụ trong hỗ trợ quản trị nhân sự với việc đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Phần mềm HRM là một công cụ trong hỗ trợ quản trị nhân sự hiệu quả

Có những loại phần mềm HRM nào?

Hiện nay phần mềm quản lý nhân sự gồm 2 dạng đó là phần mềm HRM đóng gói và phần mềm ERP có tích hợp chức năng quản lý nhân sự (HRM). ERP thì thường phục vụ cho các doanh nghiệp vừa và lớn bởi bên cạnh chức năng HRM thì ERP còn bao gồm nhiều module khác thống nhất trên một phần mềm. Do đó dựa vào quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp thì bạn có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp bạn trả.

ERP là phần mềm tích hợp HRM

Phần mềm HRM thường có những chức năng gì?

Chức năng quản lý nhân sự: Quản lý thông tin cụ thể về nhân viên, hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội; xếp ca, chấm công; định mức tính lương; chấm công, tính lương tự động, lịch phỏng vấn nhân sự.

Quản lý tiền lương : phần mềm quản lý nhân lực bằng HRM cho phép bộ phận nhân sự quản lý các khoản tiền thưởng, bảo hiểm các khoản tiền lương cho nhân viên.

Chức năng thống kê: tình hình nhân sự theo biều đồ; lương nhân viên theo tháng, theo năm, theo phòng ban; danh sách tham gia bảo hiểm xã hội.

Quản lý đánh giá kết quả và khen thưởng cho nhân viên: theo dõi tiến độ làm việc của nhân viên từ đó đưa ra đánh giá, chấm điểm cho điểm nhân viên, trên các tiêu chí.

Tuyển dụng: Hỗ trợ ứng viên tiềm năng nộp đơn trực tiếp trên website, hỗ trợ tìm được ứng viên phù hợp trong CSDL, thiết lập hồ sơ và theo dõi quy trình tuyển dụng trong công ty.

Quản lý đào tạo: quản lý các khóa đào tạo cơ bản, chẳng hạn khi ai đó hoàn thành khoá học hoặc khi đến hạn đào tạo, khi nào nhân viên cần được đào tạo và đào tạo lại.

Quản lý nhân sự hiệu quả nhờ ứng dụng phần mềm HRM

Kết luận

Phần mềm quản lý nhân lực HRM là công cụ giúp quản lý nhân viên chuyên nghiệp, hiệu quả. Phần mềm quản lý nhân lực giúp nhà lãnh đạo theo dõi, giám sát, đánh giá tiến độ hoàn thành công việc của nhân viên một cách trực quan nhất.


  Đăng kí nhận tư vấn và demo sản phẩm

  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì?
  Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng


  Họ tên*
  Email*
  Số điện thoại*
  Tên doanh nghiệp*:
  Ngành/lĩnh vực*:
  Giải pháp quan tâm*:

  Cùng chuyên mục

  Bài viết mới

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Review giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S SPS

  Giải pháp 3S SPS có thể sử dụng để hoạch định chiến lược sản xuất dài hạn (tháng và năm), lập kế hoạch trung hạn (tuần) cũng như để sắp xếp và lập kế hoạch chi tiết. Chi tiết về giải pháp lập kế hoạch và lịch sản xuất 3S
  Đăng ký Webinar “Ứng dụng và triển khai giải pháp nhà máy thông minh cho ngành Gia công Cơ khí & Chế tạo tại Việt Nam”

  Đăng ký Webinar “Ứng dụng và triển khai giải pháp nhà máy thông minh cho ngành Gia công Cơ khí & Chế tạo tại Việt Nam”

  Chuyển đổi số là một hành trình dài cần đầu tư nhiều nguồn lực. Do đó, để đảm bảo thành công, doanh nghiệp ngành Gia công Cơ khí và Chế tạo cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng lộ trình chuyển đổi số phù hợp để giải quyết bài